6 lầm tưởng tai hại về việc giảm nếp nhăn trên mặt

Dưới đây là những điều bạn vẫn lầm tưởng về việc chống lão hóa, giảm nếp nhăn gây ảnh hưởng đến việc dưỡng da.

Nếp nhăn là một vấn đề lớn đối với phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung vì đó là dấu hiệu cho thấy sự lão hóa. Và việc sở hữu một cơ thể bắt đầu xuống cấp theo tuổi tác với gương mặt nhiều nếp nhăn là điều không ai mong muốn. Chính vì thế, để vừa giảm và làm chậm quá trình lão hóa, bạn phải tìm cách cải thiện sức khỏe cũng như làn da từ bên trong và bên ngoài. Và có rất nhiều quan niệm sai lầm về việc giảm nếp nhăn trên mặt mà có thể chính bạn đang mắc phải.

Đổi kem giảm nếp nhăn sau 1-2 tuần nếu không thấy hiệu quả

6 lầm tưởng tai hại về việc giảm nếp nhăn trên mặt - 1

Một số người mua kem giảm nếp nhăn có thể sử dụng trong 1-2 tuần và thấy rằng chưa hiệu quả và ngay lập tức lại chuyển sang các loại kem giảm nếp nhăn, kem dưỡng khác. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm vì không có nếp nhăn nào có thể giảm nhanh trong vòng 7 - 14 ngày. Cần ít nhất 2-3 tháng trở lên để kem thấm vào tế bào da và tạo tế bào da mới, làm các nếp nhăn giảm đi.

Dùng nhiều kem giảm nếp nhăn thì càng hiệu quả cao

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm kem giảm nếp nhăn đời khiến nhiều người mua nhiều loại cùng lúc vì nghĩ rằng dùng càng nhiều loại sẽ càng giúp làm mờ nếp nhăn. Nhưng trên thực tế, bạn nên chọn sử dụng một loại kem bởi nếu dùng nhiều loại cùng lúc có thể khiến chúng kích ứng với nhau.

Cười nhiều làm tăng nếp nhăn

Một quan niệm sai lầm khác của nhiều người là nếu bạn cười nhiều sẽ khiến vết chân chim hay nếp nhăn đến nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt như sự suy giảm của các tế bào da cơ thể yếu hay là thói quen không dưỡng da đầy đủ… Và việc cười nhiều thực sự không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Collagen giúp làm mờ nếp nhăn

6 lầm tưởng tai hại về việc giảm nếp nhăn trên mặt - 2

Nhắc đến collagen chắc hẳn nhiều người nghĩ nó là một loại dưỡng chất giúp duy trì làn da săn chắc và tươi trẻ. Nhưng collagen không thể làm giảm nếp nhăn bằng bất kỳ cách nào bởi collagen có phân tử lớn sẽ không thể thẩm thấu vào bên trong tế bào da để tái tạo.

Kem dưỡng ẩm có thể giúp giảm nếp nhăn

Nhiều người sử dụng kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm mỗi ngày với hy vọng giúp làm giảm nếp nhăn, nhưng thực tế, kem dưỡng ẩm không thể làm mờ nếp nhăn bằng bất kỳ cách nào bởi vì chức năng của nó là để nuôi dưỡng làn da trở nên mịn màng và ẩm mượt. Bạn nên chọn sử dụng một loại kem chống nhăn chuyên biệt và phù hợp nhất với da của mình.

Dùng kem chuyên biệt cho mắt là tốt nhất

6 lầm tưởng tai hại về việc giảm nếp nhăn trên mặt - 3

Có lẽ nhiều người gặp vấn đề với quầng thâm dưới mắt vẫn đang tìm kiếm một loại kem mắt tốt để giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng trên thực tế, việc giảm nếp nhăn dưới mắt không nhất thiết phải dùng đến kem chuyên biệt vì tác dụng giảm nếp nhăn của kem giảm nếp nhăn ở bất kỳ vùng da nào trên mặt cũng như nhau. Một mẹo nữa là bạn nên thoa kem quanh mắt với lượng phù hợp để phục hồi nếp nhăn ở mắt hữu hiệu.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/6-lam-tuong-tai-hai-ve-viec-giam-nep-nhan-t...

3 thành phần dưỡng da từ gốc giúp da căng mọng, mềm mịn mùa đông

Cụ thể có ba thành phần đã được chứng minh là đúng thường thấy trong huyết thanh, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm khác có thể giúp làm đầy đặn làn da chảy xệ, nhăn nheo trong...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung