Thứ lỗi thời ở Việt Nam không ai thèm, khéo tận dụng tháng đút túi trăm triệu

Hiện nay, thứ lỗi thời này được bán với giá rất rẻ, chỉ bỏ khoảng 20.000 đồng đã mua được.

Thế hệ 7x, 8x và 9x chắc hẳn đều có thể nhận ra món đồ chơi tuổi thơ này. Đây là vòng lò xo 7 màu, có thể thay đổi hình dạng và sáng tạo cách chơi tùy theo ý muốn. Xưa kia, đây là món đồ chơi phổ biến được nhiều trẻ em yêu thích, nhưng ngày nay lại trở nên lỗi thời ở Việt Nam và lép vế trước sự cạnh tranh của hàng loạt sản phẩm khác hiện đại hơn. 

Thứ lỗi thời ở Việt Nam không ai thèm, khéo tận dụng tháng đút túi trăm triệu - 1

Không chỉ xuất hiện ở Việt Nam, món đồ chơi này còn được bán ở Trung Quốc. Thậm chí có người dùng nó để biểu diễn nghệ thuật, dễ dàng đút túi hơn 30.000 NDT (101 triệu đồng)/tháng.

Anh Mạnh - một chủ sạp đồ chơi vỉa hè ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã trở thành hiện tượng mạng ở xứ tỉ dân nhờ khả năng biến hóa tài tình với vòng lò xo 7 màu. Được biết, anh đã luyện tập biểu diễn với món đồ chơi này từ năm 2016. 

Thứ lỗi thời ở Việt Nam không ai thèm, khéo tận dụng tháng đút túi trăm triệu - 2

Anh thường biểu diễn trong lúc bày hàng ra bán, thu hút rất đông người xem. Chiếc lò xo hình cầu vồng đơn giản nay có thể biến hóa thành hình trái tim, hình rồng 7 màu và nhiều hình thù độc lạ khác. Những màn biểu diễn thú vị, hiếm người thực hiện được như thế này đã giúp kích thích sự tò mò và hứng thú của các khán giả với những món đồ chơi mà anh bày bán. Nhờ vậy, công việc kinh doanh của anh Mạnh ngày càng thuận lợi, thu nhập một tháng từ 30.000 - 40.000 NDT, tương đương khoảng 101 - 135 triệu đồng.

Thứ lỗi thời ở Việt Nam không ai thèm, khéo tận dụng tháng đút túi trăm triệu - 3

Theo chia sẻ của anh Mạnh, trong tương lai, ngoài việc kinh doanh đồ chơi, anh còn mong muốn biến múa vòng lò xo thành một bộ môn nghệ thuật dành cho thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. 

Còn ở Việt Nam hiện tại, vòng lò xo vẫn được bày bán trên chợ mạng với giá khoảng 20.000 đồng, song không còn thu hút nhiều người mua như xưa. Tuy nhiên, nó lại trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung trên Youtube, TikTok. Bạn có thể tham khảo các cách biến hóa thú vị với vòng lò xo 7 màu ngay trên mạng, tạo trò chơi tương tác cùng trẻ nhỏ trong gia đình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thu-loi-thoi-o-viet-nam-khong-ai-them-kheo-tan-dung-thang-ut-tui-tram...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Người đưa tin)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung