Thanh niên 29 tuổi kiếm tiền tỷ mỗi năm và không bao giờ tiêu tiền vào thứ này

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Graham Stephan có đủ khả năng để mua gần như bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Người thanh niên 29 tuổi này kiếm được tới 220.000 USD trong một tháng và đang trên đà kiếm được tối thiểu 1,6 triệu trong một năm.

Tuy nhiên, ngôi sao YouTube vẫn cẩn thận với các chi tiêu của mình. “Tôi luôn không thích tiêu tiền, ngay cả khi còn nhỏ”, anh ấy nói với CNBC Make It và nói thêm, “Cuối cùng tôi tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập của mình, đó là nhờ thu nhập của tôi cao và tôi giữ chi phí của tôi ở mức thấp.”

Thanh niên 29 tuổi kiếm tiền tỷ mỗi năm và không bao giờ tiêu tiền vào thứ này - 1

Stephan, người có gtài sản ròng vượt 1 triệu USD lần đầu tiên ở tuổi 26, luôn từ chối chi tiêu cho hai thứ: “Thứ nhất là cà phê. Tôi cho rằng uống một cốc cà phê ở Starbucks, Coffee Bean hay rất nhiều nơi khác là việc lãng phí, vì vậy tôi tự làm nó ở nhà với giá chỉ 20 xu.”

Thứ hai, “quần áo hàng hiệu là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền vào,” Stephan nói. “Tôi chỉ thấy không hợp lý khi chi 700 USD cho những đôi giày Gucci khi bạn có thể đến Aldo hoặc Call It Spring hoặc H&M và mua những đôi giày rất giống nhau với giá chỉ bằng một phần trăm.”

Stephan cũng tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm hàng hóa giá rẻ tại Trader Joe’s, Ralphs và Smart & Final, và khi đi ăn, anh ấy thường chia tiền bữa ăn với mọi người.

Tuy nhiên, anh ấy không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt - để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình, anh ấy tìm ra những cách sáng tạo để cắt giảm các chi phí lớn, như nhà ở và phương tiện đi lại. Anh ấy cho thuê nửa còn lại của căn hộ mà anh ấy sở hữu.

Anh cũng đã mua một chiếc Tesla Model 3, có giá khởi điểm là 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng). Nhưng vào tháng 4, bằng một cách nào đó, Stephan cho biết chiếc xe mà anh đã mua hoàn toàn miễn phí. Miễn phí ở đây không phải là Stephan không cần chi tiền để sở hữu chiếc xe. Anh đã làm một video trên kênh YouTube của mình về cách mua hàng. Nó trở nên nổi tiếng và có lượt xem “khủng”. Chính video này đã “thanh toán toàn bộ số tiền phải trả cho chiếc xe”.

Stephan là người đầu tiên thừa nhận rằng anh ấy “cực kỳ tiết kiệm” và anh ấy tự hào về điều đó. "Không ai tiết kiệm hơn tôi."

Anh cho biết thêm: Để trở thành triệu phú, “bạn không cần phải tiết kiệm trong mỗi lần mua hàng”. “Bạn không cần phải làm việc 12 giờ một ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ khác biệt. Những gì hiệu quả với tôi sẽ không nhất thiết hiệu quả với tất cả mọi người. Tôi không nghĩ rằng có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả, nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo và làm điều gì đó khác với những gì hầu hết mọi người đang làm”.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-nien-29-tuoi-kiem-tien-ty-moi-nam-va-khong-bao-gio-tieu-tien-vao-thu-nay...

Chỉ tiêu 150.000 đồng/tháng, cô gái 24 tuổi tậu được nhà sau 4 năm

Sau 4 năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã có đủ khoản tiền 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ đồng) để mua nhà dù thu nhập chỉ ở mức trung bình.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung