Tạm dừng dịch vụ vận chuyển, giao đồ ăn của Grab, Now,... tại Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 24/07/2021 11:00 AM (GMT+7)

Ngay sau đó, nhiều hãng đặt xe, giao đồ ăn đã có động thái ngừng dịch vụ.

Tối 23/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17 thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ trên địa bàn TP để phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian giãn cách từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày. Ngay sau đó, nhiều hãng đặt xe, giao đồ ăn đã có động thái ngừng dịch vụ.

Ứng dụng Grab thông báo sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike, GrabBike Economy), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Economy, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, GrabTaxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7.

Trong khi đó, dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).

Cùng trong sáng 24/7, ứng dụng giao đồ ăn Now.vn cũng đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ NowFood tại Hà Nội. Dịch vụ sẽ tạm ngưng trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ cơ quan nhà nước.

NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ. Riêng dịch vụ NowShip chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang bị y tế).

Tạm dừng dịch vụ vận chuyển, giao đồ ăn của Grab, Now,... tại Hà Nội - 1

Dịch giao đồ ăn của Grab tạm ngưng

Chỉ thị số 17 thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ trên địa bàn TP để phòng chống dịch COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau sẽ được phép hoạt động trong 15 ngày giãn cách toàn xã hội, kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021:

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa.

Cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây.

Chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn.

Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh.

Ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông.

Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội.

Hoạt động tang lễ: Chỉ tổ chức nghi lễ trong phạm vi gia đình, không quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng.

Các cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch theo quy định và chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu kiểm soát toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng dịch vụ và khai báo y tế bằng mã QRCode.

Nguồn: http://danviet.vn/tam-dung-dich-vu-van-chuyen-giao-do-an-cua-grab-now-tai-ha-noi-502021247105927...

Nuôi ong ”tử thần” kịch độc lấy thịt, thương lái lùng mua tận vườn

Được coi là một trong những loài ong hung dữ nhất thế giới nhưng nhộng của loài ong này lại được lùng mua với giá cao...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung