Những tỷ phú giàu nhất thế giới cất tiền ở đâu?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Các tỷ phú thường phân loại tài sản vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cổ phiếu, quỹ tương hỗ, tài khoản hưu trí và bất động sản.

Đa phần trong số triệu phú ở Mỹ không thừa kế tài sản từ gia đình; chỉ khoảng 20% được thừa hưởng gia sản của dòng họ. Hơn 2/3 tổng số triệu phú là doanh nhân. Dưới đây là một số nơi mà người giàu cất giữ tiền của họ.

Những tỷ phú giàu nhất thế giới cất tiền ở đâu? - 1

Tiền và các khoản tương đương tiền

Nhiều, và có lẽ hầu hết, các triệu phú là những người tiết kiệm. Họ chi tiêu cho những thứ cần thiết và một số thứ xa xỉ, nhưng họ tiết kiệm và mong muốn cả gia đình mình cũng làm như vậy.

Nhiều triệu phú giữ rất nhiều tiền của họ dưới dạng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền có tính thanh khoản cao. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình các triệu phú có thể có 25% số tiền của họ là tiền mặt. Các khoản tương đương tiền, là các công cụ tài chính có tính thanh khoản gần như tiền mặt, là các khoản đầu tư phổ biến đối với các triệu phú. Ví dụ về các khoản tương đương tiền là quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ, chứng chỉ tiền gửi, thương phiếu và tín phiếu kho bạc.

Địa ốc

Trong hơn 200 năm qua, đầu tư vào bất động sản là hình thức đầu tư phổ biến nhất của các triệu phú để kiếm và giữ tiền. Xu hướng bắt đầu với việc mua một căn nhà chính và sau đó là những căn hộ khác, thường dành cho người thuê. Sau khi mua một số bất động sản cá nhân, họ bắt đầu mua bất động sản thương mại như cao ốc văn phòng, khách sạn, sân vận động, cầu và hơn thế nữa.

Bất động sản không phải là một khoản đầu tư để phụ thuộc vào tiền mặt, nhưng đây là một khoản đầu tư sinh lợi về lâu dài vì họ thích thu nhập thụ động và nhận thấy rằng bất động sản mang lại điều đó.

Cổ phiếu và quỹ cổ phiếu

Họ đầu tư vào các quỹ chỉ số và cổ phiếu trả cổ tức. Họ thích thu nhập thụ động từ chứng khoán cũng giống như họ thích thu nhập cho thuê thụ động mà bất động sản mang lại. Đơn giản là họ không muốn sử dụng thời gian để quản lý các khoản đầu tư. Các nhà đầu tư siêu giàu có thể nắm quyền kiểm soát trong một hoặc nhiều công ty lớn. Tuy nhiên, nhiều triệu phú chỉ nắm giữ một danh mục đầu tư gồm một số chứng khoán vốn.

Vốn cổ phần tư nhân và quỹ phòng hộ

Nếu bạn không phải là một triệu phú, bạn không được tham gia vào quỹ đầu cơ hoặc mua vào quỹ cổ phần tư nhân. Vốn cổ phần đại chúng được biết đến kể từ khi cổ phiếu của nó được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán. Một trong những lợi thế của nó là tính thanh khoản. Bạn có thể dễ dàng thanh lý vốn cổ phần đại chúng hoặc cổ phần chứng khoán của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú sa đọa với dàn ”hậu cung” 5.000 mỹ nữ là ai và giàu cỡ nào?

Thông tin về việc "thác loạn" với 5000 mỹ nữ của đại gia này đang gây sốc dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Money Talks) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN