Nước nào mua nhiều vé xem EURO 2024 nhất TG, chiếm hơn 1/4 tổng số vé bán ra?

Sự kiện: Bên lề EURO 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Thậm chí số vé người dân nước này mua còn nhiều hơn cả người Đức, nước đăng cai EURO 2024.

Chỉ còn vài ngày nữa là trái bóng EURO 2024 sẽ chính thức lăn, doanh số bán vé xem các trận đấu đang tăng mạnh. Với 24 đội thi đấu, sẽ có tổng cộng 51 trận đấu mà người hâm mộ có thể tham dự. 

EURO 2024 sắp chính thức diễn ra

EURO 2024 sắp chính thức diễn ra

Theo đơn vị bán và kiểm soát vé Viagogo, có một quốc gia bất ngờ mua nhiều vé hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Tổng cộng người hâm mộ từ 134 quốc gia đã mua vé xem EURO 2024. Quốc gia dẫn đầu trong thống kê đó chính là Mỹ, theo Viagogo, người Mỹ đã mua 27% tổng số vé xem Euro 2024 được bán ra. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả nước chủ nhà Đức. Dịch vụ này cho biết thêm, người Đức mới mua 25% vé xem trận đấu.

Vậy tại sao người Mỹ lại mua nhiều vé xem EURO hơn bất kỳ quốc gia nào khác?

Hoa Kỳ là một quốc gia đa chủng tộc, nhiều người nhập cư và đa dạng nền văn hóa. Người Mỹ có xu hướng mua vé theo nhóm đông người. Tại World Cup 2022, Mỹ cũng từng là quốc gia mua vé xem các trận đấu nhiều thứ 2 thế giới.

Mỹ không phải là trường hợp duy nhất có những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt đến vậy. Canada cũng là một quốc gia mua rất nhiều vé xem EURO 2024. Viagogo cho biết, quốc gia này đứng thứ 3 trong số các nước mua nhiều vé nhất. 

Người yêu bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đang đổ xô tới Đức

Người yêu bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đang đổ xô tới Đức

Tuy vậy, một lượng lớn người yêu bóng đá Mỹ đổ xô đi mua vé xem EURO 2024 lại gây ngạc nhiên lớn bởi trong mùa hè năm nay, nước Mỹ cũng sẽ diễn ra các trận đấu vô cùng chất lượng. Điển hình là Cúp bóng đá Nam Mỹ - Copa America 2024. 16 đội xuất sắc nhất từ ​​Bắc và Nam Mỹ sẽ thi đấu trên khắp đất nước, mang đến cho người hâm mộ cơ hội được xem những trận cầu đỉnh cao.

Đối tượng người xem Copa America chắc chắn chủ yếu sẽ là người Mỹ. Xu hướng chung của các giải bóng đá trên thế giới là phần lớn vé được bán cho chính khán giả nước chủ nhà, chẳng hạn như World Cup 2022 tại Qatar, người xem chủ yếu cũng chính là người dân Qatar. Việc phần lớn vé Giải vô địch châu Âu tại Đức lại được bán cho người dân Mỹ gần như là điều chưa từng có.

Nguồn: [Link nguồn]

Được mô tả là có công nghệ đột phá và hiện đại nhất thế giới, giá bán quả bóng này lên tới hơn 4 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My (Theo World Soccer Talk) ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN