Ngày nào cũng chạy lên núi, một năm kiếm trăm triệu

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Công việc hàng ngày của Tiểu Vỹ là chạy lên núi và một năm anh có thể kiếm được hàng trăm triệu từ công việc này.

Ở nông thôn, nông dân nuôi gà, vịt hay cá là việc rất phổ biến, đó cũng là loại thịt mà mọi người thường hay ăn. Tuy nhiên, Tiểu Vỹ, một nông dân ở làng Anh Đào, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc lại không có ý tưởng khởi nghiệp với những loài cho thịt phổ biến đó, thay vào đó, anh lại lựa chọn nuôi dê. Sau khi phân tích điều kiện địa lý ở khu vực xung quanh nơi mình sinh sống, Tiểu Vỹ đã nảy ra ý tưởng nuôi dê đen và chăn thả trên núi, loại dê mà anh nuôi không phải giống dê thông thường mà là giống dê núi đen rất nổi tiếng, hiện tại mỗi con dê của anh đều nặng khoảng 40kg.

Ngày nào cũng chạy lên núi, một năm kiếm trăm triệu - 1

Dê mà Tiểu Vỹ nuôi là loại dê núi đen

Mỗi năm Tiểu Vỹ chỉ chăn thả một đợt, mỗi một đợt là 300 con dê. Công việc mỗi ngày của Tiểu Vỹ là cùng người chú của mình lên núi thả dê, cho chúng ăn cỏ trên đó và uống nước suối. Thịt dê đen thả núi này ngon hơn thịt nuôi nhốt thông thường. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, kali, niacin... có tác dụng tăng lượng calo, bổ sung nhiệt, bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng và thể lực.

Tiểu Vỹ nói rằng số lượng dê chăn thả của anh mỗi năm đều khác nhau, đều được chăn thả theo số lượng khách hàng đặt trước. Hầu hết số dê anh nuôi đều là hàng đã được đặt trước, chỉ một số lượng nhỏ dê được anh mang đi bán với giá 45 nhân dân tệ nửa kg (khoảng 155 nghìn đồng), đắt hơn cả thịt bò. Bởi vì được nuôi theo kiểu chăn thả, nên thịt của dê rất ngon và thơm, vừa dai vừa ngậy. Thịt dê đen của Tiểu Vỹ luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Ngày nào cũng chạy lên núi, một năm kiếm trăm triệu - 2

Thịt dê của Tiểu Vỹ có giá 45 tệ nửa cân

Mọi người trong làng hay nói vui rằng Tiểu Vỹ ngày nào cũng chỉ cần chạy lên núi thôi nhưng một năm có thể kiếm ra hàng trăm triệu đồng.

Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Đàn thỏ mang lại lợi nhuận lên tới 2,7 tỷ mỗi năm cho cặp vợ chồng.

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh