Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

Năm 2016, cặp vợ chồng 9X Trương Hiểu Lộ và Tào Vỹ quyết tâm về quê ở huyện Jimsar, Tân Cương, Trung Quốc khởi nghiệp. Sau 3 năm cố gắng, hai vợ chồng đã trở thành hộ nuôi thỏ tiêu biểu trong hợp tác xã nuôi thỏ chuyên nghiệp của huyện.

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, hai vợ chồng đã gặp phải rất nhiều sự phản đối từ gia đình. Để chứng minh cho cha mẹ thấy, Trương Hiểu Lộ đã đưa họ đến hợp tác xã của La Phi, một nông dân chăn nuôi quy mô lớn ở thị trấn bên cạnh nhằm muốn họ thấy được triển vọng của thị trường nuôi thỏ. Cuối cùng, nhờ sự kiên trì của mình, hai vợ chồng anh Trương cũng đã nhận được cái gật đầu đồng ý của cha mẹ hai bên.

Sau đó, Trương Hiểu Lộ đã đến một cơ sở chăn nuôi gần khu Urumchi để học tập và nghiên cứu phương pháp chăn nuôi thỏ. Sau khi trở về, anh đã gom 45.000 nhân dân tệ (khoảng 155 triệu đồng) và mua 150 con giống thỏ Rex từ Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông và chính thức bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm - 1

Hai vợ chồng Trương Hiểu Lộ quyết tâm về quê nuôi thỏ

Để nuôi thỏ được béo tốt và khỏe mạnh, Trương Hiểu Lộ đã làm việc vô cùng chăm chỉ. Thông qua các thử nghiệm và tự nghiên cứu, anh Trương dần dần thành thạo các kỹ thuật chăn nuôi thỏ như tỷ lệ trộn thức ăn, cách phòng chống dịch bệnh, cách chăm sóc thỏ con… quy mô chăn nuôi cũng ngày một phát triển.

Trương Hiểu Lộ mới xây dựng một chuồng thỏ rộng 750m2 và còn thành lập được một hợp tác xã chăn nuôi. Hiện tại, hợp tác xã của Trương Hiểu Lộ có tổng cộng 5 thành viên, với số lượng thỏ nhốt chuồng là 500 con, sản lượng thỏ thương phẩm hàng năm là 30.000 con, lợi nhuận ròng khoảng 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Trương Hiểu Lộ không chỉ thành công trong việc nuôi thỏ mà còn có những thành tựu nhất định trong việc nghiên cứu về thức ăn cho thỏ. Anh đã tự mình nghiên cứu ra một công thức dinh dưỡng dạng hạt nhỏ dành cho thỏ của mình.

Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm - 2

Đàn thỏ đem lại cho Trương Hiểu Lộ lợi nhuận 800.000 RMB

"Hiện tại cần chú trọng tới sinh thái, xanh và sạch, vì vậy tôi thường sử dụng cỏ linh lăng mà nhà tự trồng, hạn chế cho thỏ ăn thức ăn gia súc mà thay vào đó cho chúng ăn thức ăn làm từ cỏ tự chế. Dù làm vậy chu kỳ tăng trưởng của thỏ Rex sẽ lâu hơn nhưng chất lượng của chúng lại rất được đảm bảo", Trương Hiểu Lộ chia sẻ.

Hiện tại, thỏ Rex của Trương Hiểu Lộ trên thị trường luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhặt đá ra tiền là có thật, thậm chí bán một hòn đá có thể mua được cả căn nhà

Ở ngôi làng này, gia đình nào có càng nhiều đá thì địa vị trong làng càng cao.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung