Mua tủ lạnh cũ rồi tìm thấy một bọc to, anh chàng mở ra mới "sốc" nặng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nếu số tiền này không tìm được chủ nhân thì sẽ thuộc về anh chàng tìm được.

Thông qua một ứng dụng mua sắm trực tuyến, nam thanh niên người Hàn Quốc đã đặt mua một chiếc tủ lạnh đã qua sử dụng từ cửa hàng online của công ty chuyên bán đồ nội thất cũ tại Seoul.

Khi chiếc tủ lạnh được chuyển từ Seoul đến Jeju, anh chàng bắt đầu lau chùi, dọn bên trong trước lúc đem vào sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình lau chùi, chàng trai này tìm thấy một túi đựng đầy tiền ở phía dưới đáy tủ.

Chàng trai ngạc nhiên và mở ra thì phát hiện các tờ tiền được sắp xếp ngay ngắn, cẩn thận. Các tờ tiền có mệnh giá từ khau nhau, tổng cộng có 2200 tờ tiền giấy,  trị giá 110 triệu won (18,7 tỷ đồng).

Mua tủ lạnh cũ rồi tìm thấy một bọc to, anh chàng mở ra mới "sốc" nặng - 1

Số tiền lớn được tìm thấy trong tủ lạnh cũ.

Lúc nhìn thấy số tiền lớn, anh chàng vui nhưng không giữ lại cho mình mà quyết định đem nộp cho cảnh sát. Phía cảnh sát cũng ngạc nhiên vì chưa bao giờ nhìn thấy số tiền lớn như vậy trong đồ cũ.

Theo Luật về tài sản bị mất của Hàn Quốc, nếu không tìm được chủ sở hữu trong 6 tháng, số tiền sẽ được trao cho người tìm thấy. Để nhận số tiền này, người tìm thấy phải nộp 22% thuế cho cơ quan chức năng. Trong trường hợp chủ nhân số tiền xuất hiện, người đó phải trao cho anh chàng đã tìm thấy 5-20% trên tổng số tiền như lời cảm ơn.

Nếu số tiền này được xác định có liên quan đến tội phạm hoặc do phạm tội mà có sẽ phải nộp toàn bộ cho cơ quan nhà nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Phát lộ hàng trăm nhà ở ''hô biến'' thành chung cư mini cho thuê

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có nhiều căn nhà dưới tên gọi chung cư mini, xây vượt tầng so với giấy phép được cấp, kinh doanh dịch vụ lưu trú...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN