“Khởi nghiệp từ khốn khó” - biến nguy nan thành thời cơ bứt phá

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Trong gần hai năm qua, dịch bệnh đã khiến cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm và biến cố. Không ít doanh nghiệp đã đóng cửa, phá sản nhưng cũng vẫn có những doanh nghiệp mới ra đời với những thành công nhất định, hoặc những doanh nghiệp đã sớm thay đổi để “sống chung” với dịch. Chắc chắn những thành công đó không chỉ đến từ may mắn mà còn đến từ việc học hỏi không ngừng nghỉ. “Khởi nghiệp từ khốn khó” của Mike J Michalowicz – một trong những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích để biến nguy nan thành thời cơ để bứt phá. Vì vậy, độc giả đừng bỏ lỡ cơ hội đọc sách online ngay trên app 24HMoney đầy tiện lợi và thông minh nhé.

Tìm cơ hội trong thách thức

Có thể thấy, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án khởi nghiệp nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Ngay trong bối cảnh dịch, nhiều doanh nghiệp vẫn có tăng trưởng mạnh và cho ra đời nhiều dịch vụ, sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tiễn. 

Điển hình có thể kể đến Vinamilk. Tổng kết năm 2020, Vinamilk vẫn ghi nhận mức doanh thu hợp nhất đạt 59.723 tỷ đồng và tiến lên 6 bậc trong danh sách 50 công ty sữa lớn nhất của thế giới, giá trị của thương hiệu Vinamilk cũng đã tăng lên 2,4 tỷ USD trong một năm đầy thách thức. Ứng phó với các tác động của dịch bệnh, biến “nguy” thành “cơ” trong mảng xuất khẩu, Vinamilk tận dụng cơ hội để đẩy mạnh các sản phẩm thế mạnh sang các thị trường truyền thống, khai phá tốt các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore…, phát triển thêm thị trường mới tại các khu vực mới như châu Phi. 

Đối với một doanh nghiệp trẻ như Công ty TNHH Sản xuất thiết bị và phần mềm iCare, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì dịch bệnh bùng phát đã trở thành cơ hội để thay đổi ngoạn mục. Được thành lập hơn 1 năm và trùng với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở khắp thế giới cũng như trong nước. Do tác động của dịch bệnh, nên việc kinh doanh ban đầu liên quan đến thị trường bất động sản gặp khó khăn. Công ty đã lựa chọn khởi nghiệp bằng lĩnh vực công nghệ, sáng tạo sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong bối cảnh này. Với nhiều lợi thế về công nghệ sẵn có, ban lãnh đạo quyết định cùng các cộng sự đầu tư phát triển sáng chế ra sản phẩm thiết bị và phần mềm theo dõi, bảo vệ sức khỏe iCare.

Mới đây, tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2020, dự án về thiết bị iCare của công ty đã đoạt giải nhất và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía ban giám khảo, các chuyên gia về khởi nghiệp. Hiện dự án của công ty cũng đã lọt vào tốp 100 của chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ để huấn luyện, đào tạo, chuẩn bị cho việc thương thuyết với các nhà đầu tư.

“Khởi nghiệp từ khốn khó” - biến nguy nan thành thời cơ bứt phá - 1

Đó mới là 2 doanh nghiệp trong rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã biến thách thức thành cơ hội để phát triển lớn mạnh, bền vững hơn ngay tại thời điểm dịch bệnh bùng phát. 

Nâng cao kiến thức tại chuyên mục sách trên app 24HMoney

Vậy, chúng ta có thể học hỏi những kiến thức khởi nghiệp tại đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua. Hiểu được mong muốn đó, app 24HMoney liên tục cập nhật những đầu sách “kinh điển” về khởi nghiệp để độc giả có cơ hội trau dồi kiến thức ngay trong những ngày giãn cách xã hội. Cuốn sách “Khởi nghiệp từ khốn khó” là một trong những cuốn sách rất phù hợp cho độc giả nghiên cứu trong thời gian. 

Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với cả những doanh nhân thành đạt cho đến những người mới chập chững trên con đường khởi nghiệp. Vì đây thực sự cuốn sách này đã mang đến những bí kíp tuyệt vời trong quá trình khởi nghiệp vốn chẳng bao giờ dễ dàng. 

Vốn dĩ, những điều thực tế rất phũ phàng sẽ mang đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá. Để rồi chính từ những bài học đó, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến với thành công. Con đường khởi nghiệp đôi khi sẽ rất cô đơn, bạn chỉ có thể tiến lên bằng cách tự thân vận động hoặc dừng lại để chấp nhận thất bại. 

Hiếm hoi lắm trong hoàn cảnh đầy khó khăn của quá trình khởi nghiệp có thể gặp được sự trợ giúp. Vì vậy, đừng chờ đợi vào việc người khác sẽ giúp bạn mà phải tự đi lên bằng chính đôi chân của mình. Có như vậy thì bạn mới tiến đến đẳng cấp mà bản thân đã đề ra, chạm tay vào thành công luôn mong mỏi. 

Vào những ngày tháng được cho là rất khó khăn của cả thế giới vì đại dịch Covid-19, rất nhiều lãnh đạo, doanh nhân đang thực sự phải tạm dừng công việc kinh doanh vì ảnh hưởng của dịch. Đó cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp. Thay vì ngồi một chỗ suy nghĩ mông lung, chúng ta hãy cùng nhau đọc “Khởi nghiệp từ khốn khó” trên app 24HMoney để học hỏi và tạo động lực cho bản thân nhé.

“Khởi nghiệp từ khốn khó” - biến nguy nan thành thời cơ bứt phá - 2

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-nghiep-tu-khon-kho-bien-nguy-nan-thanh-thoi-co-but-pha-5020212695597154.h...

Theo Thanh Huyền (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung