Hơn hai tháng, tỷ phú giàu nhất Việt Nam thu về gần 50 nghìn tỷ đồng

Sự kiện: Tin chứng khoán

Thị trường chứng khoán bất ngờ đảo chiều giảm điểm mạnh với sắc đỏ bao trùm nhiều cổ phiếu bluechips.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 11,65 điểm (1,34%) xuống 857,483 điểm; HNX-Index giảm 1,45% xuống 108,89 điểm và UPCom-Index giảm 0,73% xuống 54,93 điểm.

Hơn hai tháng, tỷ phú giàu nhất Việt Nam thu về gần 50 nghìn tỷ đồng - 1

VN-Index giảm 11,65 điểm (1,34%) xuống 857,483 điểm

Thanh khoản toàn sàn khá hơn phiên trước đó với với tổng giá trị giao dịch hơn 7,9 nghìn tỷ đồng (tương đương với khối lượng giao dịch là hơn 480 nghìn cổ phiếu). Toàn sàn chỉ có 231 mã tăng giá cùng 54 mã tăng trần.

Phía giảm giá nhiều hơn với 372 mã giảm giá và 35 mã giảm sàn. Nhiều Bluechips không giữ được sắc xanh đã tác động tiêu cực tới các chỉ số. VCB, HVN, CTD là những mã cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 0,42; 0,27 và 0,11 điểm. Ở chiều ngược lại, BID, VHM và VNM là những mã tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi lần lượt 2,43; 1,59 và 1,28 điểm.

Hơn hai tháng, tỷ phú giàu nhất Việt Nam thu về gần 50 nghìn tỷ đồng - 2

Bộ ba cổ phiếu họ "Vin" có phiên kém sắc.

Bộ ba cổ phiếu của họ Vin cũng vừa có phiên giao dịch không mấy khởi sắc khi 2/3 mã giảm điểm. Trong đó VNM đứng top 2 mã tác động xấu tới thị trường khi giảm tới 1.700 đồng/cổ phiếu (tương đương 2,23%) về mốc 74.700 điểm. Tương tự VRE cũng giảm khá mạnh tới 3,77% khiến lùi về mốc 25.500 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch phiên này khá lớn khi lượng cổ phiếu trao tay lên tới hơn 7 triệu cổ phiếu. VIC may mắn hơn khi đóng cửa ở mốc tham chiếu 96.900 đồng/cổ phiếu dù toàn bộ thời gian của phiên giao dịch mã này đã tăng điểm.

Hiện, VIC cũng đang hồi phục dần. Tính chung, 1 tháng qua lấy lại đc 4,19% giá trị. Trong khi đó nếu tính theo mốc 1 quý thì cổ phiếu này vẫn đang bị mất tới 8,5% giá trị.

Hơn hai tháng, tỷ phú giàu nhất Việt Nam thu về gần 50 nghìn tỷ đồng - 3

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang ở mốc 185.696 tỷ đồng.

Việc cổ phiếu VIC phục hồi đồng nghĩa với việc tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng (ông chủ của Tập đoàn Vingroup) cũng tăng lên theo.

Tính từ thời điểm VIC rớt về mốc giá thấp kỉ lục vào ngày 24/3 với mức giá 71.500 đồng/cổ phiếu, chỉ sau hơn 2 tháng, nhờ sở hữu hơn 1,9 tỷ cổ phiếu VIC, tài sản của vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam cũng lấy lại hơn 48 nghìn tỷ đồng chỉ qua hơn 2 tháng. Hiện, tài sản của vị tỷ phú này đang ở mốc 185.696 tỷ đồng.

Được biết, năm 2020, chủ động nguồn lực để ứng phó với những bất ổn do Covid-19, Tập đoàn Vingroup sẽ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và đầu tư mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có.

Cụ thể: Ở lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc ba Đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park và mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội. Đồng thời, phát triển hệ thống văn phòng cho thuê và bất động sản khu công nghiệp.

Ở lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh số hóa và hiện thực hóa mô hình mua sắm - giải trí với các hình thức mới lạ, nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vinpearl sẽ tập trung thúc đẩy kinh doanh với số cơ sở đã đi vào hoạt động và ưu tiên các dự án tối ưu chi phí vận hành.

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và Vinsmart sẽ tập trung làm tốt tại thị trường trong nước thông qua chiến lược bán hàng đặc sắc, cũng như những chương trình tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup để tạo sức hấp dẫn đặc biệt cho sản phẩm, và đồng thời tiếp tục xúc tiến việc xuất khẩu. Ngoài ra, Vingroup cũng đẩy mạnh công cuộc Chuyển đổi số trong năm nay, hướng đến việc xây dựng một nền tảng thống nhất, lấy công nghệ số làm nền móng nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt trong hệ sinh thái Vingroup.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-hai-thang-ty-phu-giau-nhat-viet-nam-thu-ve-gan-50-nghin-ty-dong-5020202751...

Thương vụ ”bất thường” của Warren Buffett biến một danh nhân thành tỷ phú “sau một đêm”

Việc Warren Buffett mua gần 3.500 tấn bạc vào năm 1997 đã giúp Thomas Kaplan trở thành tỷ phú gần như chỉ “sau một đêm”...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung