Giá vàng hôm nay 7/6: Căng thẳng khó lường, vàng treo cao

Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 09:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.333 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch tối qua. Đây vẫn là giá cao nhất kể từ tháng 2.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đang trở thành nhu cầu trú ẩn an toàn tiếp tục được củng cố trong bối cảnh căng thẳng thương mại.

Mới đây, các quan chức Mexico đã gặp các đối tác Mỹ tại Washington để đàm phán nhằm ngăn chặn việc Mỹ sẽ áp thuế quan đối với tất cả hàng hóa Mexico.

Tuy nhiên, việc đàm phán không có nhiều kết quả. Bởi thế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng nếu không có thỏa thuận nào được thực hiện, mức thuế 5% áp với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico sẽ được áp dụng ngay từ ngày thứ Hai và tăng dần qua hàng tháng.

Theo lộ trình, mức thuế 5% sẽ được áp với hàng hóa Mexico từ 10/6/2019. Mức thuế này sẽ tăng dần theo tháng lên 25% từ tháng 10/2019 nếu hoạt động vượt biên trái phép không ngừng lại.

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador nói trên báo chí rằng, ông rất lạc quan sẽ đạt được thỏa thuận với Mỹ. Tuy vậy, ở hướng khác, báo chí phương Tây thì tiết lộ, Tổng thống Mexico đã có danh sách chính thức các sản phẩm của Mỹ có thể bị áp thuế trả đũa trong trường hợp Washington đánh thuế nhập khẩu 5% đối với các sản phẩm của nước này.

Mặc dù chưa được xác nhận nhưng rạng sáng nay, Bloomberg dẫn nguồn ẩn danh cho biết Tổng thống Donald Trump có thể thông báo hoãn áp thuế với hàng hóa Mexico sớm nhất vào ngày 10/6. 

Giá vàng hôm nay 7/6: Căng thẳng khó lường, vàng treo cao - 1

Vàng đang trở thành nhu cầu trú ẩn an toàn tiếp tục được củng cố trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.

Hôm qua, thông tin được giới đầu tư quan tâm là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 6/6 đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở các mức thấp kỷ lục cho đến ít nhất là giữa năm 2020. Nguyên nhân bởi triển vọng kinh tế của khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) chưa rõ ràng.

ECB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Eurozone trong năm nay, nhưng hạ dự báo của năm tới, do những rủi ro liên quan đến căng thẳng thương mại.

Với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo có thể tiếp tục đánh thuế hàng Trung Quốc. "Chúng ta sẽ xem sắp tới có chuyện gì. Tôi có thể đánh thuế thêm với ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa nữa và tôi sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp" ông nói.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,97 -37,23 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng (+0,08%) so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 10.000 đồng/lượng (+0,02%) và hiện ở mức 37,04 -37,18 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.058 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.  

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.345 -23.465 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.360 -23.450 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng ra sao sau phiên tăng khủng nhất năm?

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce, giảm 14 USD (-1,04%) so với cuối giờ...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng