Giá vàng hôm nay 1/7: Đua nhau bán tháo, vàng nội, ngoại giảm sốc

Thứ Hai, ngày 01/07/2019 08:55 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.396 USD/ounce, giảm 14 USD so với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đang lao dốc nhanh sau những động thái mềm mỏng của cả Mỹ và Trung Quốc nhằm tiến tới thỏa thuận thương mại. Đáng chú ý nhất là việc Trump cho phép Huawei trở lại mua hàng của các doanh nghiệp Mỹ.

Đây là lần thứ hai Trump thả lỏng cho hãng công nghệ Trung Quốc. Hồi tháng 7 năm ngoái, Trump cũng dỡ bỏ lệnh cấm ZTE mua các linh kiện từ Mỹ.

Ông Trump cũng cho biết, ông và ông Tập Cận Bình đã đồng ý để hai bên nối lại đàm phán. Phía Mỹ không áp thêm thuế trong quá trình hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đàm phán.

Ở hướng ngược lại, trước đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng công bố Trung Quốc đã đặt mua hơn nửa triệu tấn đậu nành. Động thái này được giới phân tích nhận định là tín hiệu tích cực có thể giúp hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Giới đầu tư cũng ít tìm tới tài sản an toàn sau khi Tổng thống Donald Trump có cuộc gặp lịch sử với lãnh đạo Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên. Ông Trump thậm chí đã bước qua ranh giới Hàn - Triều, trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên vào lãnh thổ Triều Tiên.

Hai lãnh đạo sau đó hội đàm kín trong khoảng 50 phút, trước khi Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc tiễn lãnh đạo Triều Tiên trở về bên kia biên giới.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp sau đó tại DMZ, ông Trump đã ca ngợi đây là "một ngày huyền thoại, một ngày lịch sử". Ông cho biết đã thống nhất với ông Kim Jong-un để khởi động lại cuộc đàm phán hạt nhân bị ngưng trệ từ đầu năm nay.

Giá vàng hôm nay 1/7: Đua nhau bán tháo, vàng nội, ngoại giảm sốc - 1

Vàng đang lao dốc nhanh sau những động thái mềm mỏng của cả Mỹ và Trung Quốc nhằm tiến tới thỏa thuận thương mại.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 38,25 -38,5 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 500.000 đồng/lượng và hiện ở mức 38,25 -38,65 triệu đồng/lượng.    

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.250 -23.370 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 -23.340 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay (30/6): Ông Trump thông báo vụ Huawei, vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay (30/6): Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung đã đạt được thỏa thuận về vấn đề thuế quan và vụ Huawei. Giá vàng...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng