Đất nền ven biển và sức bật cuối năm 2021

Bất chấp giãn cách xã hội, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt là các đô thị biển lân cận TP. Hồ Chính Minh và hưởng lợi trực tiếp từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết như Hồ Tràm, La Gi, Mũi Né …

Trong đó, nhiều chuyên gia đánh giá cao thị trường đất nền ven biển tại La Gi khi râm ran thông tin thị xã này sẽ sớm lên thành phố và hạ tầng đang ùn ùn kéo về, tạo sức bật lớn cho La Gi cuối năm 2021.

Thời điểm vàng để đầu tư đất nền ven biển La Gi

Dịch bệnh đang được kiểm soát, thị thường bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trong đà hồi phục này, theo các chuyên gia, xu thế bất động sản ven biển sẽ trở thành một kênh đầu tư lên ngôi, thu hút dòng tiền đáng kể. Đón đầu xu thế tăng trưởng này sẽ là các thị trường bất động sản biển tại Bình Thuận, Bình Định bên cạnh các điểm đến nổi tiếng khác như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.

Bất động sản ven biển tại Bình Thuận, đặc biệt là La Gi và Phan Thiết tạo sức hút trong những năm gần đây

Bất động sản ven biển tại Bình Thuận, đặc biệt là La Gi và Phan Thiết tạo sức hút trong những năm gần đây

Với giới đầu tư, bất động sản ven biển nhiều năm qua luôn mang lại trái ngọt khi giá đất ven biển tăng theo cấp số nhân, tính bằng đơn vị “lần” thay vì “%” sau các thông tin về quy hoạch, nâng cấp địa chính. Chẳng hạn, Phú Quốc sau khi được nâng cấp lên thành phố, cùng hạ tầng đầu tư bài bản, đang trên đường thiết lập mặt bằng giá mới, có khả năng vượt các thị trường đi trước như Đà Nẵng, Nha Trang. Nhiều dự án shophouse tại đây đang có giá lên tới 8 - 12 tỉ đồng khi hứa hẹn mang lại lợi nhuận nhờ cho thuê lên đến 12% mỗi năm. Hay đất nền bất động sản Phan Thiết đã có giá trị tăng gấp 3 lần so với 2 - 3 năm trước.

Nhiều nhà đầu tư sành sỏi chia sẻ, cũng như bài toán của Phú Quốc, bất động sản biển La Gi sẽ “cất cánh” sau khi nâng cấp lên thành phố và hiện tại là thời điểm vàng để rót tiền đầu tư.

Hạ tầng tạo đà cho La Gi bứt phá thị trường

La Gi hiện là một trong những tâm điểm mới của giới đầu tư bất động sản với nhiều dự án lớn, quy hoạch tốt. Ngoài lợi thế về du lịch, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ cũng là đòn bẩy giúp nơi đây hút nhà đầu tư. Trong đó, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong những công trình trọng điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt bất động sản địa phương. Dự án cao tốc dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Bình Thuận, đặc biệt là La Gi sở hữu tiềm năng du lịch biển lớn với đường bờ biển dài 28km

Bình Thuận, đặc biệt là La Gi sở hữu tiềm năng du lịch biển lớn với đường bờ biển dài 28km

Ngoài ra, một số hạng mục về hạ tầng cũng đang được đầu tư nâng cấp tạo đà cho sự phát triển đột phá của đô thị biển này trong tương lai. Đó là dự án khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết, đạt công suất ước tính đón 2 triệu lượt khách một năm. Bên cạnh đó, để kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với La Gi, Bình Thuận đang triển khai hai trục đường kết nối cao tốc dẫn xuống QL1A và QL55 ở khu vực huyện Hàm Tân. Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến thị xã này cũng chỉ khoảng 1 giờ. Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Hạ tầng phát triển vượt bậc tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển Lagi. Nguồn: Kiên Giang

Hạ tầng phát triển vượt bậc tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển Lagi. Nguồn: Kiên Giang

Thị xã La Gi trở thành một đô thị lớn thứ 2 sau thành phố Phan Thiết, sớm được quy hoạch thành đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc lộ 55.

Phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ & du lịch biển Lagi New City sở hữu 2 mặt tiền biển tuyệt đẹp tại Lagi

Phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ & du lịch biển Lagi New City sở hữu 2 mặt tiền biển tuyệt đẹp tại Lagi

Tương tự quy luật của Phú Quốc và Phan Thiết, sau khi thị xã La Gi lên thành phố, bất động sản tại đây sẽ chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực vì đang có lực đẩy từ hạ tầng lớn. Hiện giá bất động sản La Gi khá hấp dẫn dao động khoảng 30 - 45 triệu/m2. Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đất đạt mức 35 - 60 triệu/m2. Mặt bằng giá này còn thấp hơn nhiều so với giá bất động sản ven biển tại Phan Thiết, Mũi Né khi đạt đến ngưỡng 90 – 120 triệu/m2. Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển mặt đường lớn đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu/m2.

Có thể thấy rằng, tiềm năng La Gi đang rất lớn, được dự báo sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút “cá mập” đến đón sóng lợi nhuận. Câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư có lẽ là khi nào nên rót tiền vào “nơi đất hóa vàng” như La Gi. Không có câu trả lời chính xác nhưng lợi thế luôn dành cho những nhà đầu tư đến sớm.

Lagi New City – tâm điểm thương mại - dịch vụ & du lịch biển tại La Gi

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN