Công ty BĐS cho khách mua bằng lúa, tỏi, tặng kèm lợn

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đây được xem là chiêu để cố gắng đẩy doanh số bán hàng giữa lúc khó khăn.

Với việc cơ quan chức năng Trung Quốc siết tín dụng với bất động sản, thị trường vốn sôi động này chững lại khiến cho các công ty phải xoay sở đủ mọi cách nhằm tăng được doanh số bán nhà.

Mới đây, công ty bất động sản Central China ở Hà Nam, Trung Quốc đưa ra chương trình khuyến mại độc đáo. Khách hàng có thể đổi lúa mì để lấy nhà. Người mua dùng lúa mì để thanh toán khoản tiền trả trước là 160.000 tệ khi mua nhà, giá lúa mì là 4 tệ/kg.

Công ty BĐS cho khách mua bằng lúa, tỏi, tặng kèm lợn - 1

Công ty bất động sản ở Trung Quốc đau đầu với chuyện khó bán nhà vì khách hờ hững.

Một đại lý bất động sản cho hay, chương trình này nhằm hút khách hàng là nông dân sống ở nông thôn. Và công ty tung ra thị trường các căn nhà với giá 600.00 tệ -900.000 tệ. Đây được xem là chiêu để hút khách mua nhà trong bối cảnh thị trường ảm đạm.

Không chỉ có lúa mì mà mặt hàng tỏi cũng được công ty bất động sản chấp nhận để khách là nông dân đổi khi mua nhà.

Chỉ cách đây vài tháng, công ty quảng cáo, nhân dịp mùa tỏi mới, công ty quyết định mang đến lợi ích cho nông dân trồng tỏi ở huyện Qi (Hà Nam, Trung Quốc). Công ty muốn thông qua chương trình này sẽ giúp đỡ họ bằng tình yêu thương giúp họ dễ dàng mua nhà hơn.

Thậm chí, Poly Real Estate, một trong những công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc cho hay sẽ tặng khách hàng mua nhà một con lợn 100kg nếu mua nhà tại dự án ở Liên Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc. Công ty có thể mổ lợn giúp khách.

Thị trường bất động sản Trung Quốc rơi vào tình trạng sụt giảm nghiêm trọng do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt và khủng hoảng nợ lan rộng của các công ty bất động sản. Doanh số bán bất động sản ở nước này giảm 31,5% từ tháng 1 đến tháng 5, trước đó trong 4 tháng đầu năm ghi nhận mức giảm 21%.

Khảo sát của China Real Estate Information, một công ty nghiên cứu tư nhân cho thấy, doanh số bán hàng của 100 công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc đã giảm 59% trong tháng 5 so với 1 năm trước. Hiện, nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường các biện phap để phục hồi hoạt động mua bán nhà bằng cách giảm lãi suất vay thế chấp, nới lỏng các quy định. 

Nguồn: http://danviet.vn/cong-ty-bds-cho-khach-mua-bang-lua-toi-tang-kem-lon-50202226645927196.htm

Ôm cổ phiếu bất động sản, cổ đông bị bán giải chấp 80%

Việc cổ đông trên phải bán giải chấp cổ phiếu xuất hiện trong bối cảnh giá cổ phiếu rớt mạnh.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung