Giá vàng hôm nay 25/6: "Hụt hơi" phiên cuối tuần, dự báo một tương lai u ám

Sự kiện: Giá vàng

Niềm tin của thị trường vào một đợt tăng lãi suất mới của Fed, các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tiền mặt khiến giá vàng vẫn giao dịch ở mức thấp.

Mở phiên giao dịch sáng nay (25/6, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.827,35 USD/Ounce, tăng nhẹ 3 USD/Ounce so với cùng giờ sáng qua.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,65 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 17,95 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức thấp trong bối cảnh nhà đầu tư đặt niềm tin vào một đợt tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương, do đó thúc đẩy nhu cầu nắm giữ tiền mặt thay vì tìm đến các tài sản rủi ro hay không sinh lời như vàng. 

Ngoài ra, giá vàng hôm nay còn chịu áp lực bởi dữ liệu việc làm tích cực từ Mỹ. Vào giữa tuần, Bộ Lao động Mỹ thông báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua là 229.000 (đã hiệu chỉnh yếu tố mùa vụ). Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng 6/2022.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals phân tích, thị trường vàng đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này. Khi lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự hoảng loạn suy thoái, các nhà đầu tư cổ phiếu sẽ chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Giá vàng hôm nay 25/6: "Hụt hơi" phiên cuối tuần, dự báo một tương lai u ám - 1

Giá vàng cuối tuần vẫn giao dịch ở ngưỡng thấp

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,8-68,6 triệu đồng/lượng, giảm 100.000  đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,75-68,55 triệu đồng/lượng, chưa có điều chỉnh so với cùng giờ sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,85-68,5 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ ở cả 2 chiều so với sáng qua.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-25-6hut-hoi-phien-cuoi-tuan-du-bao-mot-tuong-lai-u-am-5020222...

Thị trường ảm đạm, hàng loạt mã cổ phiếu ”bay hơi” hàng chục phần trăm chỉ sau một tuần

Kết thúc tuần giao dịch, thị trường chứng khoán tiếp tục có tuần giao dịch ảm đạm khi sụt giảm gần 32 điểm. Khối lượng giao dịch cũng suy yếu cho thấy sự thận trọng...

Chia sẻ
Theo Linh Đan (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung