Bỏ bia - rượu có thể mua được nhà lầu, xe hơi, bạn tin không?

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 10:09 AM (GMT+7)

Với mức phạt “cực cao” đối với hành vi uống bia rượu khi tham gia giao thông, hàng triệu người sẽ nói không với đồ uống có cồn. Vậy khoản tiền “dôi dư” này sẽ làm gì để sinh lời?

Bỏ túi ngàn USD, vi vu khắp nơi nhờ bỏ…bia rượu

Nếu bạn là người uống nhiều rượu/ bia, điều đó sẽ tàn phá ngân sách hàng tháng của bạn. Với việc nhiều người chi 10 USD cho một chai rượu, điều đó sẽ biến thành 200 USD mỗi tuần bao gồm thuế, hoặc hơn 800 USD mỗi tháng. Tính theo năm thì con số lên khoảng 10.000 USD (tương đương 220 triệu đồng).

Khi bạn đi đến quán bar trong tuần, bạn sẽ thường gọi đồ ăn với đồ uống. Và với việc nhiều người gọi 2 đồ uống, cộng với tiền boa, bạn đang nói tới khoảng 40-50 USD cho buổi chiều đó.

Vào cuối tuần, một bữa đi chơi bar bình thường sẽ có khác biệt đôi chút. Bạn sẽ thường tận dụng thực tế rằng bạn không phải đi làm vào hôm sau, và gọi vài ly rượu/ bia xuyên suốt tối đó, cùng với thức ăn.

Hãy làm phép tính: 160 USD/ tuần, hay khoảng 650 USD/ tháng, có thể dễ dàng được tiêu xài bởi một người tận hưởng 6 hay 7 ly bia/rượu mỗi tuần khi ra ngoài đi bar hay đi ăn nhà hàng. Thực tế rằng, điều đó khá là tương tự với số tiền được một người nghiện uống rượu chi tiêu. Chỉ với việc ra ngoài chơi bời vài đêm mỗi tuần, và uống có cân nhắc, bạn đang tiêu xài hơn 7.000 USD/ năm (tương đương 150 triệu đồng).

Với mức phạt “cực cao” đối với các hành vi sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông, dự kiến trong thời gian tới, các quán nhậu sẽ khá…đìu hiu. Theo một thống kê, người Việt Nam chi khoảng gần 8 tỷ USD cho bia rượu chỉ trong năm 2019.

Giàu to nhờ bỏ bia

Hoàng Anh, một nhà đầu tư chứng khoán cho biết, mỗi tháng chi phí vào bia rượu và nhậu nhẹt của anh rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng. Khoảng 5 tháng trở lại, Hoàng Anh đã từ bỏ bia rượu trước khi luật mới có hiệu lực.

“Với 30 triệu “tiết kiệm” được từ việc nhịn bia rượu, tôi tiếp tục đầu tư vào chứng khoán. Đợt vừa rồi gặp mấy đợt “sóng” lớn của thị trường, số tiền này đã lên vài trăm triệu với mức lãi 200 đến 300%” - Hoàng Anh cho biết.

Chia sẻ về bí quyết, Hoàng Anh cho hay: Quan trọng là phải nắm rõ biến động của thị trường, của các mã cổ phiếu mà mình sở hữu và đặc biệt là phải có công cụ theo dõi cực kỳ đắc lực.

Bỏ bia - rượu có thể mua được nhà lầu, xe hơi, bạn tin không? - 1

Chỉ cần bỏ ra 15 phút thay vì la cà quán nhậu, truy cập App 24HMoney https://play.google.com/store/apps/details?id=com.money24h.vn bạn vừa có thông tài chính, đầu tư, vừa kiếm bộn tiền.

“Thời gian qua, tôi sử dụng App 24H Money để làm công cụ hỗ trợ đầu tư. Đây là một App rất hữu dụng, bạn không những theo dõi được biến động của thị trường mà còn cập nhật được các tin tức về doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Mỗi khi doanh nghiệp có tin tức mới, App 24H Money sẽ lập tức gửi thông báo cho người dùng, qua đó có thể nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư”, Hoàng Anh cho biết.

Tương tự Hoàng Anh, anh Lê Hoài Nam, một nhân viên ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã giảm bớt “thời lượng” la cà tại các quán nhậu, số tiền “kết dư” nhờ nhịn bia rượu cũng được anh tái đầu tư vào thị trường chứng khoán và hiện nay đang cho quả ngọt.

Cũng giống Hoàng Anh, Lê Hoài Nam là một user trung thành của App 24HMoney. Hoài Nam chia sẻ: Tôi đã biết đến App 24H Money khá lâu và thường xuyên sử dụng ứng dụng này. Đây là một công cụ hỗ trợ đầu tư cực kỳ hiệu quả. Ngoài cung cấp những chỉ số doanh nghiệp chính xác, 24HMoney còn sở hữu đội ngũ chuyên gia khá mạnh ở các lĩnh vực.

Bỏ bia - rượu có thể mua được nhà lầu, xe hơi, bạn tin không? - 2

Tin tức tài chính, chứng khoán được cập nhật liên tục…

“Tôi nghĩ không chỉ chứng khoán mà các nhà đầu tư bất động sản cũng nên tham khảo kênh hỗ trợ đầu tư này bởi tin tức của 24HMoney luôn được cập nhật cực kỳ nhanh chóng”, Hoài Nam nói.

Hoàng Anh và Hoài Nam là 2 trong số rất nhiều ví dụ của việc “tái đầu tư” khi quyết định dừng bia rượu và hiện nay họ đang lên kế hoạch mua nhà lầu và xe hơi. Còn bạn thì sao? Nếu bỏ bia rượu, số tiền “tiết kiệm” kia bạn sẽ sử dụng như thế nào? Tải ngay App 24H Money và bắt đầu giấc mơ “tự do tài chính” nhé.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: http://bit.ly/387tgMW với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/30iTjxL với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bo-bia-ruou-co-the-mua-duoc-nha-lau-xe-hoi-ban-tin-khon...

(Khám Phá).