Bí kíp mua nhà ở giá rẻ cho người thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Khá nhiều bạn trẻ có mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/tháng luôn băn khoăn cách nào để sở hữu căn nhà ở khu vực nội thành Tp.HCM bởi đa số nghĩ thu nhập này thì rất khó để mua nhà. Nếu có kế hoạch đầu tư đúng hướng bạn trẻ hoàn toàn biến giấc mơ thành hiện thực.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên ra trường, mức lương khởi điểm chỉ khoảng 8 -10 triệu đồng, thậm chí thấp hơn và chưa có tiền tích lũy, nên có kế hoạch ra sao để vài năm sau có thể tính đến chuyện mua nhà?

Chuyên gia cho rằng, trước khi có món tiền trong tài khoản, bạn nên chuẩn bị thay đổi quan niệm sống, mua nhà cũng tốt mà thuê nhà cũng chẳng có gì xấu. Nhiều người thu nhập chỉ 4 triệu đồng/tháng thì cách nào mua nhà? Quả thật là rất khó khăn. Nếu mua được thì quá tốt, còn không mua được thì nên thuê nhà ở. Bởi gánh nợ vượt quá khả năng chi trả sẽ khiến cuộc sống của bạn ngày càng gặp khó hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, vợ chồng trẻ Tuấn Anh (Q. Tân Bình – TP.HCM) đã sở hữu căn hộ chung cư cao cấp ngay tại trung tâm thành phố nhờ vào sự quyết đoán “liều ăn nhiều” của cả hai vợ chồng.

Anh Tuấn Anh kể về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình:

“Khi tôi biết được công thức “Mua nhà = thuê nhà để tiền đầu tư”,  tôi đã không lựa chọn cách vay tiền để mua nhà rồi gánh thêm áp lực trả lãi hàng tháng, chúng tôi quyết định sẽ dùng số tiền tiết kiệm để đầu tư sinh lời.

Bí kíp mua nhà ở giá rẻ cho người thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng - 1

Hai vợ chồng tôi quyết định đầu tư chứng khoán bởi vừa có thể tự chủ thời gian, vừa phù hợp với số vốn mà tôi có. Thế là tôi bắt đầu nghiên cứu về chứng khoán.

Bước sang năm 2020 khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, VNI giảm khá mạnh nhưng tài khoản của tôi vẫn tăng liên tục. Vào cuối năm, tài khoản chứng khoán của tôi tăng 49,21%. Tôi đã rút tiền từ chứng khoán mua cho mình một căn hộ ưng ý ngay trung tâm thành phố.

Tôi cũng nhận ra rằng những người giàu có nhất trên thị trường chứng khoán không phải là những anh suốt ngày ngồi bám sàn ra vào các lệnh mà là những người ham học hỏi, có công cụ hỗ trợ đắc lực.

Các chỉ báo kỹ thuật trên app 24HMoney đã giúp tôi mạnh dạn dốc hết tiền trong tài khoản để mua nhiều mã cổ phiếu đúng đáy ở giai đoạn chỉ số Vn-index đang trong vùng 650 - 720 điểm. Từ tháng 10/2020 đến nay, chỉ số Vn-Index tăng gấp đôi vượt ngưỡng lịch sử 1400 điểm.

Theo cảnh báo của app 24HMoney, tôi bắt đầu chốt dần các mã cổ phiếu lợi nhuận cao thuộc họ như: SSI, VND, HPG, CTG, HSG… Sau hơn 2 năm đầu tư vào thị trường chứng khoán, từ số vốn ban đầu 5 trăm triệu đồng hiện tài khoản của tôi lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Bây giờ, tôi không còn đầu tư chứng khoán theo phong trào nữa mà khi mua cổ phiếu nào sẽ tự mình tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

Tôi tìm hiểu kỹ hơn và phát hiện ra vấn đề quản trị rủi ro trong đầu tư nói chung và trong đầu tư chứng khoán nói riêng vô cùng quan trọng. Từ đó, tôi bắt đầu để ý đến những cảnh báo tự động của app 24HMoney trong danh mục cổ phiếu đang nắm giữ. Với những ai đang đầu tư chứng khoán hoặc có ý định tham gia thị trường này, thì app 24HMoney thực sự là công cụ hỗ trợ hiệu quả”.

Bí kíp mua nhà ở giá rẻ cho người thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng - 2

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kip-mua-nha-o-gia-re-cho-nguoi-thu-nhap-duoi-10-trieu-dong-thang-5020212575...

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung