BĐS Hòa Bình tích cực “đón đại bàng” nhân sóng nghỉ dưỡng ven đô

Trong làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ven đô, Hòa Bình đang có vị thế dẫn đầu khi sở hữu nhiều tiềm năng về vị trí, cảnh quan, quy hoạch… cùng sự gia nhập của hàng loạt “ông lớn” với những dự án nghỉ dưỡng bài bản, đón đầu xu hướng.

Hòa Bình đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng ven đô hậu Covid-19

Hậu Covid-19, nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu hướng mới khi tiêu chí chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, Hòa Bình được đánh giá sẽ trở thành điểm đến đón đầu làn sóng nghỉ dưỡng ven đô khi sở hữu nhiều điều kiện lý tưởng để hình thành những mô hình nghỉ dưỡng mới.

Cụ thể, đó là địa hình với 44,8% diện tích là đồi núi cao, còn lại là đồi núi thấp với những con sông lớn uốn khúc quanh co, như sông Đà, sông Bùi, sông Lạng,...; cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, khí hậu ôn hòa, với núi Viên Nam, thung lũng, hang động và những ngọn thác tuôn chảy ngày đêm, như Động Thiên Long, thác Thăng Thiên - Vườn quốc gia Ba Vì; cùng với đó là hồ Hoà Bình và các mạch khoáng nóng dồi dào lan tỏa trên diện tích toàn tỉnh.

Hòa Bình đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng ven đô hậu Covid-19

Hòa Bình đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng ven đô hậu Covid-19

Những năm qua, du lịch Hoà Bình ghi dấu tăng trưởng vượt ngưỡng 2 con số. Theo kế hoạch, địa phương này sẽ đón 4,9 triệu lượt khách vào năm 2025 và tăng lên 7,3 triệu lượt vào năm 2030. Hòa Bình có cơ hội rất lớn đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực, có thể trở thành cơ sở hậu cần, nghỉ dưỡng quan trọng đối với phát triển kinh tế trong khu vực vùng Thủ đô.

Theo chuyên gia, với lợi thế cận kề Hà Nội và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, ấn tượng, Hòa Bình đang có cơ hội bứt phá trở thành vùng trũng của BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc, chắc chắn những doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược không thể bỏ qua.

Địa phương tích cực “dọn tổ đón đại bàng”

Hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư là 1 trong 4 đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra. Theo đó, trong thời gian qua, tỉnh Hòa Bình đã tạo mọi điều kiện về môi trường đầu tư, tháo gỡ các khó khăn liên quan đến thủ tục hành chính để “dọn đường” đón các nhà đầu tư lớn đến “làm tổ” tại địa phương này.

Cùng với đó, chính quyền tỉnh Hòa Bình cũng đề xuất triển khai thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như đường nối TP. Hòa Bình - Kim Bôi, đường tỉnh 450, đường tỉnh 436...; huy động mọi nguồn lực để đầu tư các tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đường Hồ Chí Minh - vành đai 5 Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh). Việc đưa vào hoạt động các tuyến giao thông này sẽ góp phần gia tăng khả năng kết nối, giao thương giữa Hòa Bình với Hà Nội, cũng như các tỉnh Tây Bắc, Đồng bằng sông Hồng.

Ngoài ra, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành, công khai quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, trong đó xác định rõ các vị trí có lợi thế để kêu gọi, thu hút đầu tư.

Các “đại gia” BĐS đồng loạt đổ bộ thị trường Hòa Bình

Quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ là một trong những ưu thế giúp Hòa Bình “ăn điểm” với các ông lớn BĐS như Vingroup, Sun Group, Geleximco, FLC, APEC Group… giúp nơi đây trở thành “thủ phủ” của các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có không ít mô hình mới lạ, độc đáo, có tiềm năng thu hút khách cao cấp.

Cụ thể, APEC Group đã tiên phong “tiến quân” vào Hòa Bình với dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi tại mạch khoáng nóng Mớ Đá, Kim Bôi - thủ phủ khoáng nóng miền Bắc. Dự án có tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, được đánh giá là một trong những dự án đẳng cấp bậc nhất tại Hoà Bình.

Trong đó, Anamia Retreats Kim Bôi là phân khu biệt thự thấp tầng cao cấp, được thiết kế bởi Kume Design Asia. Phân khu thừa hưởng toàn bộ chuỗi tiện ích trị liệu sức khỏe 5 sao tại dự án như Thác khoáng trên mây, Vườn Onsen trên mây, vườn thiền La Hán,…

Phân khu biệt thự khoáng nóng Anamia Retreats Kim Bôi - “Trái tim” dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi

Phân khu biệt thự khoáng nóng Anamia Retreats Kim Bôi - “Trái tim” dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi

Theo đánh giá của chuyên gia, sự đổ bộ của các “ông lớn” BĐS vào thị trường Hòa Bình trong thời gian qua đã tạo một lực hút mạnh với các nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh thị trường khu vực Hà Nội đã dần trở nên bão hòa. Các quần thể nghỉ dưỡng được đầu tư đầu bộ với quy mô lớn không chỉ góp phần đưa Hòa Bình thành trung tâm nghỉ dưỡng, mà còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. .

Khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu thông tin mới nhất về dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi, liên hệ Hotline: 0961.323.969.

Truy cập thông tin về dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi tại đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN