2 công ty Trung Quốc xem xét đầu tư 1 tỉ USD làm nhà máy pin tại Việt Nam

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trung Quốc có thể sẽ vươn lên tốp các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam nếu dự án sản xuất pin được thông qua.

Dẫn các nguồn tin, Hãng tin Reuters (Mỹ) cho biết, hai nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và pin của Trung Quốc đang xem xét đổ vốn đầu tư vào Việt Nam. Tổng mức vốn đầu tư của hai nhà đầu tư này sẽ lên đến 1 tỉ USD.

Hãng tin Reuters cho biết thêm, Xiamen Hithium Energy Storage Technology, một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất pin và đang mở rộng mạnh hoạt động ở châu Âu và Mỹ, có khả năng đầu tư tới 900 triệu USD để xây dựng một nhà máy có diện tích hơn 30 ha tại Việt Nam.

Growatt New Energy, công ty xuất hệ thống pin và bộ biến tần lưu trữ năng lượng vốn đã có sẵn nhà máy tại Việt Nam, đang xem xét sẽ bỏ thêm 300 triệu USD để mở rộng quy mô sản xuất.

Theo Bộ KH&ĐT, năm 2022 Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam khoảng 2,52 tỉ USD với 283 dự án cấp mới, xếp thứ 4 trong tổng số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Tính từ đầu năm đến 20-5-2023, số vốn đầu tư của Trung Quốc đạt 1,6 tỉ USD, tăng gần 42% so với cùng kỳ.

Nguồn: [Link nguồn]

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Tình trạng cắt điện liên tục diễn ra, nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống giải trí bất đắc dĩ phải ngừng hoạt động. Rạp chiếu phim khuyến cáo khách hàng kiểm tra suất chiếu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung