Lắp điều hòa cho lan “ngủ”, đại gia 8X đã giàu lại càng giàu

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Anh cho biết cây lan cũng như người, muốn có hoa đẹp, cây phải được yêu thương.

Anh Dương Văn Lập vốn là một đại gia có tiếng trong giới bất động sản, xây dựng và khoáng sản ở Tuyên Quang. Trước kia, anh vốn không tin vào việc có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền từ một ngành nghề mới nổi.

Dù là người đã có nhiều năm sưu tầm phong lan, nhưng anh Lập vẫn tỏ ra băn khoăn trước những thông tin trái chiều về lan đột biến.

Tuy nhiên, tình cờ trong những lần giao lưu với bạn bè, anh thấy nhiều doanh nhân bàn về lan đột biến và nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra cất công sưu tầm.

Với bản tính thích đầu tư, anh tìm hiểu thêm về lan đột biến và thị trường của loại hoa này, nhận thấy tiềm năng không nhỏ nên anh quyết tâm đầu tư xây dựng khu vườn rộng hơn 200m2 chỉ để trồng lan đột biến.

Lắp điều hòa cho lan “ngủ”, đại gia 8X đã giàu lại càng giàu - 1

Anh Lập đầu tư vào các giống lan đột biến

Khu vườn của anh Dương Văn Lập được đầu tư khá bài bản. Anh lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí, nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió, ánh sáng và hệ thống chăm sóc, tưới phun thông minh…chỉ để phục vụ lan.

Anh cho biết cây lan cũng như người, muốn có hoa đẹp, cây phải được yêu thương.

“Cây lan sinh trưởng và phát triển từng ngày, có thể dễ dàng quan sát được với chiếc máy ảnh để quay ở tốc độ chậm. Cây lan cũng có những phản ứng rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Khi cây gặp những điều kiện thay đổi đột ngột sẽ kích thích nảy chồi sinh cây con hay ra hoa trái vụ. Người chơi lan phải nắm bắt được những yêu cầu ngoại cảnh và đặc điểm sinh thái đó để điều tiết sự sinh trưởng của cây lan theo ý thích của mình”, anh Lập phân tích.

Lắp điều hòa cho lan “ngủ”, đại gia 8X đã giàu lại càng giàu - 2

Anh Dương Văn Lập giới thiệu với GS. TSKH Trần Duy Quý một số giống hoa lan quý 

Thị trường lan đột biến những năm gần đây khá sôi động với các thương vụ mua bán bạc tỷ. Lan đột biến cả về hương lẫn sắc và được giới mộ lan đánh giá như những “hoa hậu” trong loài khiến nhiều người mong muốn sưu tầm sở hữu. Vì vậy, anh Lập quyết tâm đầu tư trồng lan đột biến, biến nó trở thành một loại tài sản có khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao.

Mặc dù mới tham gia đầu tư sâu lĩnh vực này trong một thời gian ngắn nhưng anh Lập đã gặt hái được nhiều thành công từ mô hình trồng lan ứng dụng công nghệ cao. Sau 6 tháng đầu tư vườn của anh Lập đã "đẻ ra" hàng tỷ đồng từ cây giống nhưng anh Lập vẫn quyết định giữ lại để đầu tư tiếp.

Từ đó, giúp anh vững tin hơn vào quyết định chuyển hướng đầu tư của mình trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bị định trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/lap-dieu-hoa-cho-lan-ngu-dai-gia-8x-da-giau-lai-cang-giau-5020212422033818.htm

Độc đáo căn nhà được phủ kín bởi hàng nghìn món đồ cổ ở Việt Nam

Trong đó có 1 món đồ cổ từng được tham gia triển lãm tại Festival làng nghề truyền thống tại Huế năm 2009.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung