Vắng Hà Hồ, "Hoa cỏ may" còn hot?

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Với dàn diễn viên mới 90%, bối cảnh hoàn toàn mới, nhiều người vẫn hi vọng Hoa cỏ may 2 sẽ có được thành công vang dội như phần 1.

Hoa cỏ may là bộ phim truyền hình nổi tiếng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, được sản xuất năm 2001.

Lấy bối cảnh thời bao cấp tại Việt Nam với câu chuyện xung quanh cuộc sống của các nhân vật Na (Vi Cầm), Hương (Hồ Ngọc Hà), Thái (Hải Anh)..., bộ phim đã tạo dấu ấn rất sâu đậm giới trẻ ngày ấy.

Sau 11 năm,  bộ phim trở lại với phần 2 trong sự háo hức và chờ đợi của khán giả. Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh hậu trường "Hoa cỏ may 2" được hé lộ, đã có nhiều ý kiến trái chiều được đặt ra.

Vắng Hà Hồ, "Hoa cỏ may" còn hot? - 1

 Những hình ảnh trong phim Hoa cỏ may phần 1

Nội dung phim có đủ hấp dẫn?
 
Nếu ở phần 1, Hoa cỏ may kể về hành trình của những cô cậu bạn đến từ nhiều vùng quê và gặp nhau tại Thủ đô, lập nên nhóm Hà Nội tụ nghĩa. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, một tính cách riêng, nhưng luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt là khán giả có thể thấy cuộc sống của nước ta thời kỳ bao cấp, từ thành thị đến nông thôn, từ Hà Nội cho đến Sài Gòn qua phần này.
 
Còn trong phần 2 này, câu chuyện vẫn được tiếp nối, nhưng có phần hiện đại hơn với những sóng gió về tình yêu, công việc, hoài bão tuổi trẻ và con đường đi tìm chính mình. Ở phần này, khán giả sẽ bắt gặp cái ồn ã của cuộc sống thành thị, cái bon chen của tình người.

Dường như, cái mộc mạc chất phác trong phần 1 đã bị thay thế bởi một xã hội mới, hiện đại hơn. Điều đó đặt ra nhiều câu hỏi, liệu có làm vừa lòng khán giả yêu mến cái mộc mạc của Hoa cỏ may ngày xưa hay không?... Tuy vậy, nhiều người tin rằng, dưới bàn tay đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Hoa cỏ may 2 sẽ tràn ngập hơi thở cuộc sống hiện đại nhưng vẫn không kém phần thi vị, lãng mạn.
 
Sự vắng mặt của dàn diễn viên quen thuộc
 
Ở Hoa cỏ may, từ các diễn viên nhí thời niên thiếu đến các diễn viên trưởng thành trong vai Hùng, Na, Thái, Thủy, Hương… đều thể hiện được cá tính của từng nhân vật mà không bị phô. Đặc biệt, với diễn xuất tự nhiên và chân thật của Vi Cầm, Hải Anh, Quyết Thắng, Hồ Ngọc Hà… các nhân vật trong phim trở nên gần gũi và tạo được sự đồng cảm nơi người xem.

Vắng Hà Hồ, "Hoa cỏ may" còn hot? - 2

Các diễn viên phim Hoa cỏ may ngày ấy

Đến phần 2, những gương mặt quen thuộc của phim đã không thể tham gia đầy đủ, chỉ duy có siêu mẫu Hải Anh nhận lời. Rất nhiều diễn viên trẻ được đạo diễn lựa chọn như: Lương Giang, Hạnh Sino, Bích Hạnh, Hoa hậu Biển Vân Anh... Phim chưa ra mắt nên không ai biết rõ liệu họ có đủ tài để vượt qua cái bóng của Vi Cầm, Hà Hồ… Đặc biệt, nhân vật Hương do Hà Hồ đảm nhận trong phần 1 bị cắt đi cũng là một sự thiệt thòi với phần 2 này!

Vắng Hà Hồ, "Hoa cỏ may" còn hot? - 3
 
Dàn diễn viên mới của Hoa cỏ may phần 2

Các gương mặt mới có làm nên chuyện?
 
Hoa cỏ may được xem là bước đệm để những cái tên như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh tiến xa trên con đường nghệ thuật của mình. Người xem bị ấn tượng mạnh bởi một nhân vật Na hiền dịu do Vi Cầm thể hiện, một chàng trai Thái ham học, cầu tiến do Hải Anh nhập vai, một Hương “tây” đầy nội tâm do Hồ Ngọc Hà đảm nhận… tất cả các vai diễn dường như được “đo ni đóng giày” cho các diễn viên này. Và diễn xuất chân thật của họ đã chạm tới trái tim người xem cũng như làm nên thành công của bộ phim này.
 
Đến phần 2, bộ phim này còn giữ vững danh hiệu “bước đệm thành công cho diễn viên” như ở phần 1 vẫn là câu hỏi lớn. Liệu Hạnh Sino, một Hotgirl tuổi teen, có tiếng trong giới trẻ có khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn? Vai Đan mà cô thể hiện sẽ khỏa lấp được sự trống vắng của nhân vật Hương do Hà Hồ thủ vai trong phần 1? Và những cái tên mới mẻ như Lương Giang, Bích Hạnh, Vân Anh… có vụt sáng như hình ảnh của Vi Cầm, Hà Hồ ngày hôm nay?

Vắng Hà Hồ, "Hoa cỏ may" còn hot? - 4
 
Lương Giang và Hạnh Sino sẽ vụt sáng như đàn chị?

Kết
 
Điều khiến phần 1 của phim gây ấn tượng cho tới tận ngày nay chính là bởi nội dung hấp dẫn thực sự của nó, chứ không phải nhờ dàn sao danh tiếng. Thậm chí, các diễn viên đóng trong phần 1 đều là “tay ngang” và chỉ nổi lên sau khi phim ra mắt. Do đó, dù bị ảnh hưởng bởi sự thành công vang dội của phần 1, thì Hoa cỏ may phần 2 vẫn là bộ phim đáng được mong đợi trong năm 2013 này. Chúng ta hãy cùng chờ câu trả lời qua 34 tập phim trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiin
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN