DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ

Hồ Ngọc Hà, Hải Anh, Vi Cầm trưởng thành ra sao sau hơn chục năm kể từ "Hoa cỏ may"?

"Hoa cỏ may" là bộ phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và cũng là lần đầu chạm ngõ điện ảnh của Hồ Ngọc Hà, Hải Anh và Vi Cầm. Ra mắt đình đám vào năm 2001, mãi 11 năm sau, tác phẩm này mới lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo.

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 1

Được chia làm hai phần nhỏ Thời niên thiếuNhững ngày bình yên, dù độ dài chỉ có 16 tập nhưng bộ phim Hoa cỏ may đã nhận được hiệu ứng tích cực từ phía khán giả trẻ khi kể lại câu chuyện của một nhóm bạn trẻ lớn lên trong thời bao cấp, nổi bật có ba nhân vật Hương, Thái và Na do Hồ Ngọc Hà, Hải Anh và Vi Cầm đảm nhận. Điều thú vị là cũng như đạo diễn Lưu Trọng Ninh, bộ phim Hoa cỏ may là tác phẩm "chạm ngõ truyền hình" của cả ba diễn viên chính.

Hồ Ngọc Hà (vai Hương)

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 2

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 3

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 4

Hồ Ngọc Hà vai Hương (ảnh chụp qua màn hình)

Hương là vai diễn được dành riêng cho Hồ Ngọc Hà khi nhân vật này là một tiểu thư lai Âu có mái tóc vàng. Cô đóng phim Hoa cỏ may khi đang học năm thứ hai khoa Piano tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội). Gương mặt của cô lúc ấy bầu bĩnh, không thật xinh nhưng đôi mắt to, tròn thì không lẫn vào đâu được.

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 5

Hồ Ngọc Hà hiện nay - quý phái, sang trọng

Sau Hoa cỏ may, Hồ Ngọc Hà vào Sài Gòn theo đuổi sự nghiệp người mẫu, tiếp tục tham gia thêm hai phim Chiến dịch trái tim bên phải (điện ảnh) và 39 độ yêu (truyền hình) rồi chia tay hẳn với trường quay. Hiện tại sự nghiệp ca hát quá như ý nên có lẽ đạo diễn Lưu Trọng Ninh khó mà thuyết phục Hồ Ngọc Hà quay lại với Hoa cỏ may 2.

Hải Anh (vai Thái)

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 6

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 7

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 8

Hải Anh vai Thái (ảnh chụp qua màn hình)

Khi được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời vào vai Thái - một thanh niên ham học, cầu tiến trong Hoa cỏ may, Hải Anh vừa chập chững bước vào nghề người mẫu. Thái của Hải Anh hiền lành, tốt bụng, giống như con người anh ngoài đời nên anh diễn thoải mái, tự nhiên dù là vai đầu tay.

Sau khi đoạt Giải vàng Siêu mẫu 2004, Hải Anh mở rộng tầm hoạt động nghệ thuật, vừa đi diễn thời trang vừa đóng phim nhưng xem ra, anh gặp may mắn và có nhiều cơ hội bên lĩnh vực diễn xuất hơn. Mặc dù không phải là một cái tên đình đám, song Hải Anh tạo được ấn tượng tốt qua nhiều phim như Đảo chắn sóng, Gió thổi qua rừng, Trò đùa của số phận, Cỏ đuôi gà... và gần đây nhất là Cầu vồng tình yêu. Được biết, Hải Anh đã nhận lời tham gia Hoa cỏ may 2.

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 9

Hải Anh hiện nay, trong phim Mặt dạ da người

Hiện nay, Hải Anh không bước đi trên sàn catwalk nhưng vẫn gắn bó với lĩnh vực thời trang với vai trò trợ lý cho Chủ tịch HĐQT tại Công ty cổ phần Thời trang NEM. Tháng 3/2009, anh kết hôn với mối tình đầu kéo dài 12 năm của mình, chấm dứt cuộc sống độc thân và có một nàng công chúa.

Vi Cầm (vai Na)

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 10

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 11

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 12

Vi Cầm vai Na (ảnh chụp qua màn hình)

Cũng như Hồ Ngọc Hà và Hải Anh, Vi Cầm là "tay ngang" đến với điện ảnh bằng bộ phim Hoa cỏ may. Mặc dù Na là vai diễn đầu tiên nhưng vì cô sinh viên Khoa violin Nhạc viện Quốc gia Hà Nội đã thể hiện rất tốt nhân vật của mình. Vẻ đẹp nhu mì, cam chịu của Vi Cầm đã giành được nhiều thiện cảm của khán giả. Có thể nói, Na là vai diễn được yêu thích nhất trong Hoa cỏ may.

DV Hoa cỏ may: Ngày ấy và bây giờ - 13

Vi Cầm hiện nay, trong buổi ra mắt đoàn phim Hai phía chân trời

Sau Hoa cỏ may, Vi Cầm có thêm nhiều cơ hội để "kết thân" với phim trường, cô liên tục được mời vào các vai nữ xinh đẹp, hiền lành trong hàng loạt phim như Chuyện phố phường, Nhà có nhiều cửa sổ, Siêu thị tình yêu… và vừa hoàn thành bộ phim Hai phía chân trời. Cùng với Hải Anh, Vi Cầm sẽ có mặt trong Hoa cỏ may 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Nghi (Zing)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN