Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký"

Huỳnh Hiểu Minh được cho là anh chàng Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất, nhưng lại không phù hợp với sự mô tả của tác giả Kim Dung về nhân vật này.

Từ truyền hình đến màn ảnh, có đến hàng chục tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết Lộc Đỉnh Ký của nhà văn Kim Dung. Vậy mà hơn 40 năm nay, các khán giả vẫn say mê tác phẩm này, vẫn xem đi xem lại mà không cảm thấy chán. Các nhà làm phim vẫn tiếp tục làm ra những tác phẩm mới. Tuy chỉ là “bình mới, rượu cũ”, những vẫn luôn được khán giả đón chờ. Sau hàng chục phiên bản, vào năm 2014, một bộ phim mang tên Lộc Đỉnh Ký nữa chuẩn bị được bấm máy. Bộ phim này do đạo diễn Lại Thủy Thanh chỉ đạo diễn xuất, Trương Đông đảm nhận vai Vi Tiểu Bảo. Diễn viên thể hiện nhân vật Khang Hy cùng một số cô vợ của Vi Tiểu Bảo chưa được công bố.

Trong khi chờ đợi phiên bản mới nhất của bộ phim này, hãy cùng điểm lại những cái nhất của tác phẩm kinh điển Lộc Đỉnh Ký.

Vi Tiểu Bảo điển trai nhất

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 1

Huỳnh Hiểu Minh được cho là anh chàng Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất, nhưng lại không phù hợp với sự mô tả của Kim Dung về nhân vật này.

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 2

Vi Tiểu Bảo Huỳnh Hiểu Minh bên cạnh 7 cô vợ

Trong số các tác phẩm võ hiệp của Kim Dung, Vi Tiểu Bảo là nhân vật chính được xếp ở thứ hạng thấp nhất về ngoại hình, tài năng và hoàn cảnh xuất thân. Dáng người nhỏ thó, gương mặt không có gì nổi bật, chỉ là thằng nhỏ con sống trong kỹ viện thành Dương Châu. Đó là lý do tại sao các nam diễn viên đóng vai Vi Tiểu Bảo lại có chiều cao tương đối khiêm tốn, như Lương Triều Vỹ, Trương Vệ Kiện hay Trần Tiểu Xuân. Tuy nhiên, Vi Tiểu Bảo trong phiên bản Lộc đỉnh ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung lại là ngoại lệ. Không chỉ có vóc ráng cao ráo, ngoại hình điển trai ngời ngời, Huỳnh Hiểu Minh còn sở hữu nụ cười và ánh mắt đầy mê hoặc. Khi đạo diễn Trương Kỷ Trung tuyên bố chàng “Dương Quá” sẽ vào vai Vi Tiểu Bảo, khán giả tỏ ra thiếu tin tưởng với Vi Tiểu Bảo này quá… đẹp trai và như vậy, sẽ là sai hoàn toàn so với nguyên tác.

Dù tác phẩm Lộc đỉnh ký phiên bản 2008 không thực sự thành công, Vi Tiểu Bảo đẹp trai hơn cả vua Khang Hy, nhưng diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh vẫn được người xem đánh giá cao

Vi Tiểu Bảo xấu trai nhất

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 3

Trần Tiểu Xuân trong vai Vi Tiểu Bảo.

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 4

Trong khi đó, Trần Tiểu Xuân lại là Vi Tiểu Bảo xấu trai nhất, nhưng cũng giống nhất với nhân vật trong nguyên tác.

Trong dàn diễn viên từng đảm nhận vai Vi Tiểu Bảo, Trần Tiểu Xuân được đánh giá là sát thực nhất với miêu tả của Kim Dung về nhân vật này, nghĩa là ngoại hình không có gì nổi bật, cặp mắt nhỏ láo liên cùng gương mặt giảo hoạt. Không thu hút khán giả bằng ngoại hình điển trai, nhưng với ngoại hình phù hợp và lối diễn xuất linh hoạt, Trần Tiểu Xuân đã hoàn toàn khiến khán giả hài lòng với nhân vật Vi Tiểu Bảo trong phiên bản Lộc đỉnh ký năm 2000 của đài truyền hình TVB.

"Lộc đỉnh ký" xuất sắc nhất

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 5

Phiên bản năm 1984 được đánh giá là thành công nhất với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa.

Lộc đỉnh ký năm 1984 của đài TVB có thể được quay khá thô sơ so với những tác phẩm hiện nay, phục trang, hóa trang… đều kém xa với nhiều tác phẩm Lộc đỉnh ký được sản xuất sau đó, nhưng đến nay, vẫn được coi là tác phẩm kinh điển trong lòng khán giả.

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 6

Vi Tiểu Bảo của Lộc đỉnh ký được cũng khán giả đánh giá cao.

Khán giả đánh giá cao bộ phim này, vì bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của Lương Triều Vỹ - Lưu Đức Hoa. Lúc đó, cả hai mới chỉ ngoài 20 và là những ngôi sao trẻ. Có lẽ lúc bấy giờ, họ chưa từng nghĩ chỉ hơn 10 năm sau lại trở thành những nhân vật lớn của làng nghệ châu Á. Vai Khang Hy của Lưu Đức Hoa cùng vai Vi Tiểu Bảo của Lương Triều Vỹ được đánh giá là hấp dẫn, chân thực và tạo nên sự đồng điệu của nhân vật trong phim.

"Lộc đỉnh ký" biến tấu nhất

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 7

Vi Tiểu Bảo của Trương Vệ Kiện trong bộ phim Tiểu Bảo và Khang Hy năm 2000 bị cho là hoàn toàn khác so với nguyên tác.

Trong các phiên bản Lộc đỉnh ký phiên bản năm 2000 do Trương Vệ Kiện thủ vai chính, đạo diễn Vương Tinh sản xuất, được coi là sai lệch so với nguyên tác nhất.

Vy Tiểu Bảo của Trương Vệ Kiện được miêu tả như một anh hùng nghĩa khí, thông minh xuất chúng, đa tài đa nghệ, khác hẳn một hình ảnh Vi Tiểu Bảo gian manh, lọc lõi và nổi lên vì tài nịnh bợ. Các fan của Trương Vệ Kiện dành nhiều lời khen cho bộ phim, nhưng những ai đã đọc qua tác phẩm này của Kim Dung không khỏi ngán ngẩm trước sự biến tấu này. Hình ảnh Vi Tiểu Bảo trong phim này hoàn toàn đi ngược với tinh thần và ý nghĩa mà tác giả Kim Dung muốn gửi gắm trong tác phẩm.

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 8

Công chúa Kiến Ninh do Lâm Tâm Như thể hiện bị chết ở cuối phim, không giống so với nguyên tác cũng khiến khán giả không hài lòng.

Không những vậy, sự hư cấu về xuất thân của “mối tình đầu” Tiểu Ngư (do Thư Kỳ đảm nhận), và cái chết của Kiến Ninh công chúa (do Lâm Tâm Như đảm nhận) lúc cuối phim, cũng khiến khán giả không hài long.

Đệ nhất mỹ nhân của 'Lộc đỉnh ký'

Những cái nhất của "Lộc đỉnh ký" - 9

Chu Nhân là nàng A Kha đẹp nhất trong các phiên bản.

Trong số 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo, A Kha được coi là đệ nhất mỹ nhân và vai diễn này luôn được dành cho những nữ diễn viên xinh đẹp nhất. Tuy nhiên, trong số các diễn viên nữ thể hiện vai diễn này, bao gồm Thương Thiên Nga, Trần Ngọc Mai, Lương Tiểu Băng, Chu Nhân, Ứng Thể Nhi… thì A Kha của Chu Nhân trong phiên bản Lộc đỉnh ký 2000, sánh đôi cùng Trương Vệ Kiện đựoc coi là gương mặt xinh đẹp nhất. Nét đẹp sang trọng, thuần khiết và đài các của Chu Nhân khiến A Kha dù mặc áo vải, cũng vô cùng xinh đẹp và quyến rũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.N (Trithuctructuyen.vn)
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung