Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc

Sự kiện: Phim truyền hình

Lộc đỉnh ký 1998 để lại dấu ấn sâu sắc cho tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung.

Cuộc sống thực tế với những mảng màu đen – trắng đan xen được phản ánh rõ nét trong Lộc đỉnh ký thông qua câu chuyện phiêu lưu của một nhân vật xuất thân thấp kém, tính cách đa chiều chính tà khó phân.

Sức hấp dẫn từ nhân vật đa diện


Bộ phim cổ trang hài hước, hấp dẫn xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo với những nét tính cách tốt – xấu lẫn lộn, vừa tiểu nhân ma mãnh thủ đoạn vừa trọng tình trọng nghĩa, chu đáo và có chí tiến thân.

Sinh ra và lớn lên trong kỹ viện, Tiểu Bảo không thích thú việc học hành, chỉ biết lêu lổng rong chơi, chọc phá mọi người. Vậy nhưng, nhờ sự giảo hoạt hiếm có của mình, anh vượt qua hàng loạt khó khăn bất trắc để đến kinh thành, từng bước leo lên tuyệt đỉnh vinh hoa.

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 1

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 2

Tính cách đa diện đã tạo nên một Vi Tiểu Bảo vô cùng độc đáo

Kết thân và trở thành người bạn thân thiết của hoàng đế Khang Hy, Vi Tiểu Bảo là người cố vấn đắc lực giúp vua trừng trị các gian thần, ổn định xã tắc. Tuy được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý với 7 người vợ xinh đẹp, được vua liên tục ban thưởng, song vì bản chất tham lam, Vi Tiểu Bảo vẫn thường xuyên nhận hối lộ. Không chỉ vậy, anh còn là một trong những tay chân của Hội Thiên Địa.

Vừa tham gia tổ chức phản Thanh phục Minh, vừa ra sức giúp đỡ Khang Hy hết lần này đến lần khác, liệu Vi Tiểu Bảo có thể thoát khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan, dung hòa được 2 thế lực không đội trời chung?

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 3

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 4

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 5

Vi Tiểu Bảo bên các cô vợ xinh đẹp

Dấu ấn của Trần Tiểu Xuân

Bên cạnh cốt truyện gay cấn, hấp dẫn thì lối miêu tả tính cách nhân vật chân thực, sống động của Lộc đỉnh ký phiên bản 1998 đã tạo nên dấu ấn sâu sắc cho bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cuối cùng của nhà văn Kim Dung.

So với 4 phiên bản khác, hình ảnh Vi Tiểu Bảo do Trần Tiểu Xuân thể hiện mang nhiều màu sắc mới mẻ, khác biệt. Với ngoại hình không quá nổi bật, đôi mắt láo liên và cái miệng giảo hoạt, Trần Tiểu Xuân đã lột tả thành công một Tiểu Bảo đến từ dân gian với những nét tính cách vụ lợi, gian manh nhưng đậm nét chân tình, nhân nghĩa. Diễn xuất tự nhiên, duyên dáng của nam diễn viên cũng góp phần mang đến nhiều tiếng cười hài hước, dí dỏm cho người xem.

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 6

Lộc Đỉnh Ký: Hài hước và đặc sắc - 7

Trần Tiểu Xuân và Mã Tuấn Vỹ trở thành một cặp bài trùng khá ăn ý

Bên cạnh đó, nam diễn viên Mã Tuấn Vỹ tuy không có nhiều đất diễn bằng Trần Tiểu Xuân nhưng lại nhận được nhiều cảm tình của khán giả khi vào vai vị vua thông minh, nhân hậu, luôn quan tâm đến bách tính.

Ngoài Trần Tiểu Xuân, Mã Tuấn Vỹ, phim còn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng khác như Trần Thể Lam, Lưu Ngọc Thúy, Từ Hào Doanh…

Bộ phim Lộc đỉnh ký sẽ chính thức được phát sóng trên kênh HTV2 (mạng SCTV kênh số 74 và kênh số 10) lúc 11h45 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 23/05/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN