Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung

Nhờ sự "góp sức" của đạo diễn Hong Kong Từ Khắc, Đông Phương Bất Bại trở nên nổi tiếng trên màn ảnh phim "Tiếu ngạo giang hồ".

Nhắc đến phim Tiếu ngạo giang hồ, khán giả thường nghĩ đến Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San, Nhạc Bất Quần, Lâm Bình Chi, Nghi Lâm, Nhậm Ngã Hành… Tuy cũng có một vai trò quan trọng, song ở nhiều bản dựng trước đây, Đông Phương Bất Bại chỉ làm chủ một nhánh truyện trong Nhật Nguyệt thần giáo.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 1

 Không phải vai chính nhưng Đông Phương Bất Bại luôn là một nhân vật đồng tính gây ấn tượng mạnh trong Tiếu ngạo giang hồ.

Đông Phương Bất Bại vốn là phó giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo dưới quyền giáo chủ của Nhậm Ngã Hành. Nhậm Ngã Hành vì mải mê luyện tập Hấp tinh đại pháp nên đã giao toàn bộ công việc của giáo phái cho Đông Phương Bất Bại. Thế nhưng với âm mưu tạo phản, Đông Phương Bất Bại đã sử dụng mật kế bắt giữ Nhậm Ngã Hành giam tại hắc lao dưới đáy Tây Hồ, chiếm ngôi giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo. Sau đó, y âm thầm luyện bí kíp Quỳ Hoa bảo điển và buộc phải tự thiến mình để luyện công, trở thành một con người ái nam ái nữ, yêu chàng trai Dương Liên Đình, bỏ mặc việc của giáo phái. Đông Phương Bất Bại có võ công cao cường, đến Độc cô cửu kiếm của Lệnh Hồ Xung cũng không đánh bại được nhưng cuối cùng phải chịu thất bại nhờ mưu kế của Nhậm Doanh Doanh. Đông Phương Bất Bại bị Nhậm Ngã Hành giết chết, trước khi chết vẫn cầu khẩn Nhậm Ngã Hành chăm sóc cho Dương Liên Đình nhưng không được chấp nhận.

Nhân vật Đông Phương Bất Bại từng được nhiều nam diễn viên thể hiện như Giang Nghị (1983), Càn Đức Môn (1985)… nhưng cũng chỉ là vai phụ. Mãi đến năm 1992, đạo diễn tài danh Hong Kong Từ Khắc đưa Đông Phương Bất Bại lên vai chính trong bộ phim điện ảnh Tiếu ngạo giang hồ 2 - Đông Phương Bất Bại với diễn xuất cực kỳ ấn tượng của mỹ nhân Lâm Thanh Hà, nhân vật ái nam ái nữ này bỗng nhiên đình đám.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 2

  Mỹ nhân Lâm Thanh Hà đã khiến nhân vật Đông Phương Bất Bại trở nên đình đám.

Đất diễn của Đông Phương Bất Bại ở những tác phẩm sau năm 1992 không những được mở rộng mà điều đặc biệt, các đạo diễn chọn nữ diễn viên đảm nhận vai này để nhân vật thêm nữ tính, làm bật lên tính cách "ái nam, ái nữ". Đó là Đông Phương Bất Bại của "đả nữ" Dương Lệ Thanh trong phiên bản truyền hình Đài Loan năm 1996; Trịnh Tú Trân trong phiên bản Singapore năm 2000; Lưu Tuyết Hoa trong phiên bản Đài Loan năm 2000; Mao Uy Đào trong phiên bản Trung Quốc năm 2001; và gần đây nhất là Trần Kiều Ân trong phiên bản của Vu Chính.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 3

  Đông Phương Bất Bại của Dương Lệ Thanh.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 4

 Đông Phương Bất Bại của Lưu Tuyết Hoa.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 5

 Đông Phương Bất Bại của Trịnh Tú Trân.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 6

 Đông Phương Bất Bại của Mao Uy Đào.

Nhân vật đồng tính nổi tiếng phim Kim Dung - 7

 Trần Kiều Ân là Đông Phương Bất Bại trẻ đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ.

Trong tiểu thuyết cũng trong các bộ phim trước, chàng trai được Đông Phương Bất Bại yêu thương là Dương Liên Đình. Thế nhưng khi qua tay của "kẻ tội đồ" Vu Chính, giữa Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung lại có một mối quan hệ đặc biệt khiến nhiều fan trung thành của Kim Dung phải "sốc". Bởi vậy, khán giả đang lo lắng không hiểu Vu Chính sẽ "dở trò gì" với những nhân vật trong Tân Thần điêu đại hiệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
TheoAnh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung