Cảnh quay khiến người Hàn phẫn nộ

Bộ phim truyền hình “Dã vương” vừa mới ra mắt tập đầu tiên trên kênh SBS đã gây bức xức và tranh cãi cho người dân Hàn Quốc.

Tập một của Dã vương nói về quá khứ của hai nhân vật chính Ha Ryu (Kwon Sang Woo) và Da Hae (Soo Ae).

Da Hae là một cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Tuổi thơ của cô  đẫm nước mắt trong tang lễ của hai người thân yêu nhất.

Lớn lên trong trại trẻ mồ côi, Da Hae rất thân thiết với cậu bạn Ha Ryu. Cho tới khi Da Hae được một gia đình nhận nuôi, cô bé phải chia tay người bạn này.

Cảnh quay khiến người Hàn phẫn nộ - 1

Tuổi thơ đau đớn của cô bé Da Hae khi cả cha mẹ đều tự sát

7 năm sau, người mẹ nuôi sau khi tái hôn cũng đã chết vì bị người chồng mới thường xuyên đánh đập. Sau khi biết người cha dượng có thói vũ phu đang đi tìm mình, Da Hae vội vã thu dọn hành lý và chạy trốn ngay trong đêm. Cô bé chân trần tìm tới quán rượu và được cậu bạn Ha Ryu cứu giúp.

Da Hae đã kể cho Ha Ryu nghe nỗi đau của 12 năm trước: “Trước đây, cha dượng đã cưỡng hiếp mình. Mình không biết có phải đã giết chết ông ấy rồi không nữa. Giờ mình đang chạy trốn”.

Sau lời tâm sự của nhân vật Da Hae, màn hình xuất hiện gián tiếp cảnh cô bé đã bị cha dượng cưỡng hiếp lúc còn nhỏ. Người cha sờ lên má cô bé và thực hiện hành vi loạn luân.

Tuy không trực tiếp xuất hiện diễn biến của việc này, chỉ miêu tả mơ hồ để người xem hình dung ra bi kịch thuở nhỏ của nhân vật nữ chính, song phần nội dung nhạy cảm vẫn gây bức xúc với đông đảo khán giả Hàn Quốc.

Cảnh quay khiến người Hàn phẫn nộ - 2

Bộ phim quay gián tiếp cảnh cô bé bị cha dượng hãm hiếp

Không thể phủ nhận ý nghĩa tố cáo mà chi tiết này muốn mang lại khi đẩy tội ác của người cha dượng cầm thú lên cao tột đỉnh. Đồng thời, nỗi thống khổ của nhân vật Da Hae khiến người xem thấy quặn tim và thương cảm. Tuy nhiên, quanh chi tiết này có không ít những tranh cãi nổ ra.

Nhiều khán giả bày tỏ ý kiến rằng chi tiết nhân vật Da Hae bị cha dượng cưỡng hiếp, sau đó lấy dao đâm vào ông ta là một “thủ đoạn” câu khách của nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, đây lại là một “con dao hai lưỡi” bởi hiệu quả mà đề tài này mang lại không thấy, chỉ làm dấy lên sự bức xúc với người xem.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với chủ ý của nhà sản xuất Dã vương.

Một việc loạn luân nghe đã đủ thấy xấu xa lại được đưa vào phim truyền hình thật không thể hiểu nổi. Chỉ để lấy nước mắt của khán giả mà đẩy phim vào bi kịch như vậy là không nên với một phim truyền hình chiếu cho cả cha mẹ, con cái cùng xem”, một khán giả Hàn đã viết trên diễn đàn.

Tuy nhiên, chi tiết này lại mang ý nghĩa phản ánh quá khứ đau thương của nhân vật nữ chính, qua đó là nguyên nhân của sự trưởng thành sau này.

Qua tập 1 của Dã vương, rất nhiều người dân cũng cất tiếng nói về một thực tế phổ biến của phim Hàn hiện nay.

Việc lấy đề tài bạo lực tình dục trẻ em đang diễn ra ngày một nhiều. Trong bộ phim I Miss You hiện đang trình chiếu, nhân vật chính Lee Soo Yeon (Yoon Eun Hye) cũng bị một gã bắt cóc làm nhục khi cô bé mới chỉ học trung học.

Phim điện ảnh Don’t cry mommy (2012) cũng lấy đề tài về một nữ sinh bị đám bạn cưỡng hiếp tập thể sau đó tự sát vào đúng ngày sinh nhật.

Cảnh quay khiến người Hàn phẫn nộ - 3

Phim truyền hình I Miss You cũng từng gây tranh cãi với chi tiết cảnh trẻ em bị cưỡng hiếp

Cảnh quay khiến người Hàn phẫn nộ - 4

Phim điện ảnh Don't cry mommy lấy chủ đề câu chuyện tự sát của một nữ sinh sau khi bị đám bạn cưỡng hiếp tập thể

Những tranh cãi cũng nảy sinh quanh câu chuyện đề tài về cảnh cưỡng bức trẻ em trong phim. Nhiều người cho rằng chi tiết này mang lại cảm giác bức bối khó chịu đến mức có thể gây ám ảnh với người xem, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi.

Cũng có ý kiến bênh vực cho rằng đây là sự phản ánh chân thực xã hội và nghệ thuật thứ 7 cần phải đưa cả những chi tiết bi kịch lên màn ảnh với mục đích tố cáo và răn đe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhi ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN