Uất nghẹn phim bạo lực tình dục

Vấn nạn bạo lực tình dục học đường được đưa lên màn ảnh Hàn gây căm phẫn, uất ức.

Don’t cry mommy là bộ phim điện ảnh đặc biệt với chủ đề bạo lực tình dục học đường và việc tự sát ở trẻ vị thành niên.

Lần đầu tiên được chiếu tại LHP quốc tế Busan lần thứ 17, phim đã được ngợi khen bởi cốt chuyện khiến người xem vừa phẫn nộ vừa xúc động. Đó là câu chuyện về một người mẹ phải chịu nỗi đau tột cùng vì mất đi đứa con gái mới đang tuổi đi học.

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 1

Lời đề tựa trên poster phim: "Tôi đã mất đi con gái và sẽ giết bọn chúng". "Tháng 11, cuộc trả thù có mục đích của người phụ nữ ấy bắt đầu"

Kể từ sau khi bị đám học sinh nam trong trường cưỡng hiếp tập thể, cô bé Eun Ah rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Gia đình đã đâm đơn kiện nhưng vì những kẻ phạm tội đang ở tuổi vị thành niên nên tòa đã ra phán quyết trắng án.

Nỗi đau không được minh oan, tinh thần Eun Ah ngày một hoảng loạn tới mức quyết định tự sát vào chính ngày sinh nhật của mình.

Ngày ra đi, Eun Ah làm tặng mẹ chiếc bánh gato với dòng chữ Don’t cry mommy (Mẹ đừng khóc) thay cho lời trăn trối.

Uất nghẹn tới phẫn uất, người mẹ quyết định đi tìm lại công lý cho con gái, dù biết có thể phải hy sinh cả tính mạng. “Nếu pháp luật không làm được thì tôi sẽ làm”, và cuộc trả thù bắt đầu từ đây.

Trailer chính thức của phim

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 2

Nữ diễn viên chính Yoo Sun vai người mẹ với ánh mắt vừa đau đớn vừa hận thù trên poster nhân vật

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 3

Những lời đề tựa trên poster luôn tạo cảm giác về bi kịch. Nữ diễn viên Nam Bo Ra, vai người con gái, với lời tựa: "Tại sao chuyện như vậy lại xảy ra với tôi?"

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 4

Nam diễn viên Yoon Jo Han vai cậu bạn học cùng trường với lời tựa: "Em sẽ lên sân thượng chứ? Đi một mình thôi"

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 5

"Nếu họ không thể xử phạt chúng, tôi sẽ tự làm" - Lời đề tựa trên poster tiếng Anh của phim

Sau đoạn trailer gây sốc, mới đây video hậu trường ghi lại quá trình hai diễn viên nữ chính thể hiện những cảnh bi kịch lại càng làm công chúng chú ý hơn tới bộ phim này.

Cảnh quay Nam Bo Ra bị kéo lê đi trên sân thượng sau khi bị đám bạn giở trò đồi bại, khuôn mặt bơ phờ trên giường bệnh với nỗi ám ảnh bởi sự thật vừa trải qua cho tới cảnh cắt tóc trước khi tự sát... đều gieo vào lòng người xem cảm giác phẫn uất và thương xót.

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 6

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 7

Video hậu trường phim gây chú ý

Nữ diễn viên trẻ tuổi Nam Bo Ra - người được chú ý với vai công chúa trong phim Mặt trăng ôm mặt trời, được giao vai nữ sinh Eun Ah.

Ngay khi bước lên sân khấu của buổi họp báo ra mắt Don’t Cry Mommy, Nam Bo Ra rưng rưng lệ khi nghĩ về quá trình quay phim: “Nó quá khổ cực”.

Với một cô gái sinh năm 89, việc thể hiện cảnh quay bị cưỡng hiếp rồi tự sát chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ nếu không có một tâm lý vững vàng.

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 8

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 9

Nam Bo Ra vào vai cô bé học cấp ba tên là Eun Ah

Nữ diễn viên chính Yoo Sun (phim Bốn chàng quý tử) vào vai người mẹ, mang tới cho người xem cảm nhận sâu sắc về nỗi đau, sự hy sinh và cả nỗi hận thù.

Có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của một người mẹ mất đi đứa con gái duy nhất trong đời vì không thể giải oan được cho con – một đứa con gái vừa bị chính đám bạn cùng trường cưỡng hiếp.

Bi kịch ấy không chỉ thoát ra bằng tiếng hét vang trời của người mẹ khi biết con mình đã ra đi, mà còn hằn sâu bởi cảm giác bất chấp mạng sống để quyết tâm trả thù.

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 10

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 11

Uất nghẹn phim bạo lực tình dục - 12

Yoo Sun vào vai người mẹ quyết tâm trả thù cho cái chết của con gái

Bộ phim Don’t cry mommy lấy đề tài về bạo lực tình dục học đường không chỉ để lên án mà còn muốn đưa ra một câu hỏi lớn cần lời giải đáp: Với những cô bé nữ sinh bị hãm hại bởi những kẻ chưa tới tuổi trưởng thành, pháp luật cần phải làm gì hơn nữa để trừng trị thích đáng những kẻ tội đồ này?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Sports Chosun)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung