Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cơn sốt phòng vé nữa rất có thể sẽ được lặp lại sau 3 năm kể từ khi bộ phim chính thức công chiếu.

2012 - Năm Đại Họa sẽ tái xuất với phiên bản 3D hoành tráng đúng vào ngày tận thế? Điều đó đúng thật là một tin cực kỳ thú vị với những khán giả yêu thích bộ phim này.

Với phần đầu tư “kỷ lục”, kỹ xảo hoành tráng, hình ảnh tuyệt đẹp và hơn hết bộ phim gửi gắm một một thông điệp vô cùng ý nghĩa, 2012 đã chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu điện ảnh và làm nên một “ cơn sốt phòng vé” chưa từng có trên toàn thế giới vào năm 2009 khi phim lần đầu tiên công chiếu.

Khi Trái Đất bắt đầu bước vào thế kỷ 21 cách đây 12 năm, ngày qua ngày, chúng ta càng bước tới gần hơn với ngày tận thế - mốc cuối cùng trong bộ lịch của người Maya cổ đại. Đó là giả thuyết về thời điểm vào ngày 21/12/2012, thế giới sẽ sụp đổ trong một cơn đại hồng thủy nhấn chìm loài người, để mở ra một thời đại văn minh mới.

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 1

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 2

Những hình ảnh đổ nát gây chấn động của 2012

Chủ đề về ngày tận thế hay đại họa địa cầu đã được các nhà làm phim Hollywood đưa lên màn ảnh từ khá lâu qua những câu chuyện khác nhau nhưng cùng một nội dung nói về sự diệt vong của con người.

Năm 2009 đề tài ngày tận thế đã được lên màn ảnh bằng tất cả sự hùng vĩ của công nghệ làm phim thời bấy giờ, đủ khiến khán giả phải choáng ngợp trước những gì họ đang thấy trong  2012.

2012 bao quát được những sự kiện diễn ra liên tiếp trong Ngày tận thế ở khắp nơi trên thế giới: đại núi lửa Yellostone ở Bắc Mỹ thức giấc, động đất kinh hoàng xé tan Nam Phi, tòa thánh Vatican sụp đổ trong giây lát, tượng Chúa Cứu Thế ở Rio De Janeiro (Brazil) đổ sầm trong sự bàng hoàng của người dân hay Himalaya - nóc nhà của thế giới bị ngọn sóng thần quét qua, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, khán giả đi từ nỗi khiếp sợ này tới sự kinh hoàng diệt vong khác.

Các nhà làm phim đã sử dụng gần 200 triệu USD để đầu tư kỹ xảo cho những cảnh quay đại họa kinh hoàng, chúng được trau chuốt một cách chân thật khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình.

Thêm vào đó là âm thanh tác động trực tiếp tới thính giác đem tới sự căng thẳng tột độ. Chính điều này làm nên sự khác biệt giữa 2012 và những bộ phim về đại họa trước đó, giúp tác phẩm đạt tới ngưỡng của sự choáng ngợp về hình ảnh, âm thanh.

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 3

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 4

Những hình ảnh này đã khiến khán giả ngây ngất, choáng ngợp ngay khi ra mắt

Xen lẫn trong quang cảnh Trái đất sắp đổ nát, 2012 còn khai thác yếu tố con người khi bản năng sinh tồn được đẩy lên cao trào, những đức tính xấu xa, ích kỷ, hèn nhát và trên hết là tình yêu được bộc lộ.

Yếu tố về con người mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ để 2012 mang tới thêm nhiều cảm xúc cho người xem, họ tự suy ngẫm về giá trị cuộc đời mình. Ngoài sự ám ảnh với ý nghĩa cảnh tỉnh sâu sắc về mặt xã hội, phim đặt cho người xem câu hỏi: Điều gì là quan trọng nhất với bạn trên đời? Ai là người bạn muốn chia sẻ những giây phút cuối cùng trong cuộc sống?

Được đầu tư lớn về hình ảnh, kỹ xảo, nội dung gây xúc động, 2012 đã khiến khản giả ngây ngất và choáng ngợp ngay khi ra mắt.

Trong 3 ngày đầu tiên từ 13/9/2009, Năm đại họa đã đứng thứ nhất trong top doanh thu phòng vé với hơn 65 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, 230 triệu USD trên toàn thế giới. Tại Việt nam 2012 trở thành phim ăn khách nhất vào thời điểm công chiếu.

Sự thành công về mặt thương mại của Năm Đại Họa còn giúp đạo diễn Emmerich sở hữu bộ phim doanh thu cao thứ 2 sau Independence Day năm 1996.

Một lần nữa cảnh tượng “ngày tận thế” sẽ được tái hiện một cách chân thật nhất trên màn ảnh với kỹ thuật 3D hiện đại.

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 5

Năm đại họa 3D "rơi" đúng ngày tận thế - 6

Yếu tố con người không nhiều nhưng cũng đủ đem lại cảm xúc vỡ òa cho người xem

Những khung hình kinh điển từng khiến trái tim của khán giả xúc động như: từng mảng xa lộ, vỉa hè, nhà cửa cuộn sóng lên và vỡ vụn ra. Xe cộ, công trình, con người bị hất tung lên trời, các tòa nhà chọc trời ngả xuống như rạ, núi lỡ, băng trôi, đại hồng thủy… nay sẽ trở nên sống động và hoành tráng hơn bao giờ hết với công nghệ 3D

Ngoài kỹ xảo, âm thanh của 2012 cũng đáng được ghi nhận trong những nỗ lực tác động mạnh nhất tới người xem. Trong phiên bản mới, âm thanh của phim cũng sẽ có sự nâng cấp tốt nhất để mang lại những hiệu ứng tuyệt vời nhất đến khán giả.

Có nhiều người hiện nay tin rằng, “ngày tận thế” của nhân loại trên Trái Đất chúng ta sẽ là ngày 21/12/2012. Niềm tin của họ dựa trên dấu tích lịch cổ của người Maya - một dân tộc từng sống ở Mexico thời cổ đại.

Bộ phim Năm Đại Họa dưới định dạng 3D ra rạp đúng vào ngày 21/12/12, trong lúc tranh cãi về ngày đặc biệt của lịch sử nhân loại 21/12/2012 còn chưa ngã ngũ quả là hồi hộp!

Chia sẻ
Thu Thảo
sự kiện Ngày tận thế 2012
Báo lỗi nội dung