Vụ Nghị định thua lệ huyện: 11 GV được xét chế độ

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 08:24 AM (GMT+7)

Liên quan tới việc GV huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa bỗng dưng bị cắt chế độ theo nghị định 116/2010/NĐ-CP như chúng tôi đã phản ánh, mới đây, UBND huyện Cẩm Thủy đã thông báo tới 11 GV được hưởng lại chế độ 116 theo đúng quy định.

Như đã đưa tin, UBND huyện Cẩm Thủy ép GV muốn chuyển từ trường này sang trường khác phải ký vào văn bản “tự nguyện không được hưởng chế độ thu hút ưu đãi” vùng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, một số GV đang được hưởng chế độ thu hút hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính Phủ bỗng dưng bị cắt khiến GV bức xúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một danh sách chế độ thâm niên cho các GV (cụ thể tại Trường THCS Cẩm Giang) đã được lập khống và trình lên Sở Tài chính Thanh Hóa để “rút” tiền nhà nước.

Vụ Nghị định thua lệ huyện: 11 GV được xét chế độ - 1

Thông báo quyết định 11 giáo viên được hưởng chế độ 116

Nhằm giải quyết hậu quả, ngày 16/4/2013, UBND huyện Cẩm Thuỷ đã có “thông báo” gửi các GV bị cắt chế độ.

Theo đó, có tới 11 GV được hưởng tiền trợ cấp theo Nghị định 116 Chính phủ, mà trước đó đã bị huyện Cẩm Thuỷ cắt một cách vô lý.

UBND huyện chỉ đạo, phòng Tài chính-Kế hoạch phải căn cứ danh sách đã được phê duyệt, tiến hành cấp bổ sung kinh phí, đồng thời kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc chi trả đủ chế độ, đúng đối tượng và thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Ông Phạm Viết Hoài, PCT UBND huyện Cẩm Thủy cho biết, UBND huyện Cẩm Thủy tiếp tục  rà soát danh sách những GV còn thiếu chưa được hưởng chế độ theo quy định.

“Danh sách 11 GV được hưởng chế độ chưa phải là danh sách chính thức. Huyện sẽ phải đối chiếu hồ sơ của những GV luân chuyển từ huyện khác về hoặc GV điều động trong huyện để đưa ra quyết định chính xác nhất. Do đó, con số 11 GV sẽ chưa phải là con số cuối cùng”, ông Hoài nói thêm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Lê Anh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung