Tự học ở nhà vì bị bắt nạt, nữ sinh xuất sắc giành 2 bằng cử nhân khi mới 17 tuổi

Chủ Nhật, ngày 07/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Thành công của Salenah Cartier ở tuổi 17 khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ và thán phục.

Sự kiện: Giáo dục

Vào ngày 22/12/2020, Selenah Cartier tốt nghiệp Đại học Houston, lấy hai bằng cử nhân Khoa học Tâm lý, Khoa học phát triển con người và tiêu dùng. Với thành tựu này, cô chính thức trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học Houston. Ngoài ra, Selenah còn đạt được chứng chỉ từ trường Cao đẳng Kinh doanh CT Bauer.

Chia sẻ về việc tốt nghiệp Đại học Houston khi chỉ mới 17 tuổi, Selenah xúc động nói: “Việc này như thể giấc mơ thành sự thật vậy”.

Được biết, Selenah sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 anh chị em, hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả. Cô bé được nuôi dạy bởi một người mẹ đơn thân. Ngay từ nhỏ, Selenah đã thể hiện sự nhanh nhạy và trí tuệ vượt trội của mình.

Khi mới 2 tuổi, Selenah đã biết đọc. Tới năm 4 tuổi, cô đã có thể xử lý tốt những phép toán phức tạp. Tuy nhiên, sự tài giỏi lại mang đến cho Selenah không ít rắc rối. Cô đi học sớm, mặc dù là học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp nhưng lại luôn dẫn đầu về thành tích học tập, do đó, Selenah trở thành đối tượng bị bắt nạt.

Tới năm lớp 6, mẹ của Selenah quyết định cho cô nghỉ học, sau đó tự học hoàn toàn ở nhà. Từ đó, cô bắt đầu tham gia vào chương trình home-schooling được thiết kế dựa trên khả năng tiếp thu và tiến độ của người học.

Vào năm 7 tuổi, khi nhiều bạn bè đồng trang lứa mới bước vào những năm đầu tiên của cấp bậc tiểu học, Selenah đã học tới lớp 8. Tới năm 14 tuổi, Selenah tốt nghiệp trung học và bắt đầu theo học chương trình kép ở trường Cao đẳng Lone Star tại Kingwood, sau đó chuyển tiếp lên Đại học Houston.

“Trong học kỳ đầu tại trường đại học, tôi chỉ đủ khả năng trả học phí cho 2 lớp học, không có đủ tiền để mua tất cả những cuốn sách giáo khoa cần thiết”, Selenah tâm sự về khó khăn mình từng gặp phải trên con đường chinh phục tri thức.

Tự học ở nhà vì bị bắt nạt, nữ sinh xuất sắc giành 2 bằng cử nhân khi mới 17 tuổi - 1

Quyết tâm vượt mọi trở ngại, Selenah Cartier xuất sắc nhận 2 bằng cử nhân khi mới 17 tuổi.

Để vượt qua được tất cả những trở ngại ấy, Selenah luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, kiếm tiền từ việc bán lại sách giáo khoa cũ và dạy kèm mọi cấp lớp, thậm chí có cả sinh viên đại học. Công việc gia sư đã khiến Selenah nhận ra ước mơ của mình là trở thành một nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách để có thể giúp đỡ những trẻ em chịu nhiều thiệt thòi và những người kém may mắn trong xã hội.

Theo Selenah, đây chính là bước ngoặt quan trọng, là chìa khóa giúp cô mở ra cánh cửa thành công bởi điều đó cho phép Selenah tự do phát triển và học tập theo tốc độ của riêng mình. Nữ sinh Mỹ cho biết bà Kamala Harris vừa đắc cử Phó Tổng thống Mỹ là nguồn cảm hứng rất lớn với cô.

“Toàn bộ sự nghiệp chính trị của bà ấy đã khiến em hiều được rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và phụ nữ thuộc về mọi không gian”, Selenah tiết lộ.

Nói về quyết định lựa chọn trường Đại học Houston để theo học, Selenah cho hay bản thân chịu ảnh hưởng từ ông Sylvester Turner, Thị trưởng thành phố Houston (Mỹ).

“Ông ấy là người gốc Houston, theo học và tốt nghiệp trường Đại học Harvard rồi trở lại Houston để phục vụ và cống hiến cho cộng đồng. Đó là giấc mơ của tôi và tôi hy vọng một ngày nào đó, mình cũng có thể theo bước chân của ông”, cô chia sẻ.

Tự học ở nhà vì bị bắt nạt, nữ sinh xuất sắc giành 2 bằng cử nhân khi mới 17 tuổi - 2

Thành công và tài năng của cô gái nhỏ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Ngoài bà Kamala Harris và ông Sylvester Turner, một người khác cũng có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời của Selenah là mẹ của cô. Theo Selenah, mẹ luôn là người truyền động lực học tập và nuôi dưỡng trí tuệ cho cô. Ngay từ nhỏ, bà đã khuyên cô phải cố gắng tìm ra những điều bản thân muốn làm trong cuộc sống và cách để tạo ảnh hướng tới thế giới xung quanh.

Mặc dù tài năng như vậy, Selenah vẫn rất khiêm tốn và cho rằng đây mới chỉ là khởi đầu của một hành trình dài hơi. Sau khi gửi lời cám ơn tới các cố vấn, giáo sư, gia đình, bạn bè và các thành viên trong khoa cùng những người đã giúp đỡ mình, Selenah bày tỏ hy vọng rằng thành tựu của mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

“Không bao giờ là sớm hay muộn để theo đuổi một mục tiêu và cũng không bao giờ có thời điểm nào được gọi là hoàn hảo để bắt đầu một cuộc hành trình cả. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt đầu ngay, đừng chờ đợi. Bên cạnh đó, hãy cởi mở về tư duy nhờ vậy bạn có thể học hỏi nhiều điều trong hành trình đó”, cô đưa ra lời khuyên.

Về kế hoạch trong tương lai, Selenah sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại trường sư phạm thuộc Đại học Houston và tham gia các lớp học trong chương trình tiến sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, cô sẽ bắt đầu tham gia quá trình giảng dạy, đồng thời học lên tiến sĩ.

Nữ sinh Mỹ muốn nghiên cứu tác động của việc tiếp xúc sớm với nghịch cảnh đối với sự phát triển nhận thức. Cô cũng cho biết bản thân đang cân nhắc việc tranh cử Tổng thống Mỹ trong tương lai.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/tu-hoc-o-nha-vi-bi-bat-nat-nu-sinh-xuat-sac-gianh-2-ban...

Ba nữ sinh ”sa lưới” pháp luật do đầu độc bạn cùng lớp chỉ vì ghen tị điểm số

Ba nữ sinh tại Alexandria, Ai Cập đã bị bắt giữ vì hành vi đầu độc bạn cùng lớp với nguyên nhân ghen tị về điểm số.

Theo Đinh Kim (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung