Quá áp lực và căng thẳng trong học tập, nữ sinh năm cuối tự tử

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 01:00 AM (GMT+7)

Thêm một trường hợp một sinh viên tự tử vì áp lực học hành, điều này làm dấy lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả bậc làm cha mẹ cần lưu ý đến con mình hơn.

Sự kiện: Giáo dục

Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được áp lực vì học hành khủng khiếp đến mức nào, đến một giới hạn nào đó không thể chịu đựng được nữa, một số người tìm đến cái chết.

Theo trang Shinchew, Mo Zhi Zhi là một nữ sinh tại Đại học Khoa học Malaysia. Năm nay được cho là năm học cuối cùng của cô.

Quá áp lực và căng thẳng trong học tập, nữ sinh năm cuối tự tử - 1

Áp lực học hành, nữ sinh tự tử. (Ảnh minh họa)

Ngày 9/1 vừa qua, công an nhận được tin báo từ phía gia đình của Mo Zhi Zhi rằng, con gái mình đã tự tử do căng thẳng trong học tập.

Ai cũng hiểu rằng, năm cuối đại học rất vất vả, những áp lực từ chuyện học hành, thi cử là rất lớn. Hơn nữa, cùng với đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nhiều sinh viên đại học đang đối mặt với những căng thẳng chưa từng có.

Chuyện tự tử vì học hành không phải là một hiện trạng mới xảy ra, nhưng mỗi khi có tin tức một ai đó kết thúc cuộc đời của mình vì điều này, mọi người đều xót xa thay.

Hiện tại, trường hợp của Mo Zhi Zhi vẫn đang được phía cảnh sát điều tra và làm rõ nguyên nhân một cách chính xác, liệu rằng đó có phải do áp lực học hành hay là có yếu tố nào khác.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/qua-ap-luc-va-cang-thang-trong-hoc-tap-nu-sinh-nam-cuoi-tu-tu-d492257.ht...

Đạt điểm cao nhưng bị nghi ngờ gian lận, cô bé cấp 2 tự tử

Không chịu được cú sốc khi vị nghi ngờ gian lận, cô bé này đã hành động bồng bột, kết thúc cuộc sống của mình chỉ...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
sự kiện Giáo dục