TPHCM: Các trường ngoài công lập không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 10:15 AM (GMT+7)

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường ngoài công lập tại TPHCM không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào, đồng thời ưu tiên tiếp nhận học sinh của TPHCM so với các tỉnh, thành khác…

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Đó là một trong những nội dung tại văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường ngoài công lập ở TPHCM, năm học 2021-2022 do Sở GD&ĐT TPHCM ban hành ngày 13/4.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường ngoài công lập không thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển là những học sinh đang học tại các trường THCS hoặc các trung tâm GDNN – GDTX; các cơ sở GDTX tại TPHCM hoặc các tỉnh, thành khác (ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM) có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện gồm:

- Tốt nghiệp THCS; Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi: Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định.

Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các trường ngoài công lập tuyệt đối không nhận thêm học sinh mới sau đợt 2 (trước ngày 30/9). Riêng trường hợp chuyển trường thì thực hiện theo quy định hiện hành. Tuyệt đối không nhận học sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc hồ sơ không hợp lệ.

Nguồn: https://tienphong.vn/tphcm-cac-truong-ngoai-cong-lap-khong-duoc-to-chuc-thi-tuyen-vao-lop-10-pos...

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10
Báo lỗi nội dung