Thêm 4 loại chứng chỉ phổ biến mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Sự kiện: Giáo dục
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dưới đây là 4 loại chứng chỉ phổ biến mang đến hàng triệu cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai.

4 loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Tiếng Nhật ngày càng được nhiều người trẻ ưa chuộng, nhờ có cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Để có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn bạn cần phải sở hữu các chứng chỉ tiếng Nhật.

Dưới đây là 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Chứng chỉ JLPT

Chứng chỉ JLPT (Japanese Language Proficiency Test) là kỳ thi lâu đời và uy tín nhất, được duy trì tổ chức bởi Japan Foundation, thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Hiện loại chứng chỉ này được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Nhật tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, JLPT là chứng chỉ được quan tâm và dự thi nhiều nhất. Đa phần mọi người muốn sở hữu chứng chỉ này khi xác định vào làm việc tại các công ty Nhật Bản hoặc sang đất nước mặt trời mọc học tập, làm việc.

Kỳ thi JLPT được chia thành 5 cấp độ, theo thứ tự từ thấp đến cao là N5, N4, N3, N2 và N1. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và yêu cầu tương ứng. Để đạt được chứng chỉ JLPT, bạn cần đạt điểm tối thiểu ở các phần thi: nghe, đọc và kiến thức ngôn ngữ.

4 loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh; TL)

4 loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh; TL)

Chứng chỉ TOP J

Chứng chỉ TOP J là chứng chỉ được dùng để đánh giá trình độ và năng lực của người tham gia, bao gồm tiếng Nhật chuyên nghiệp và tiếng Nhật thực hành. Đây là chứng chỉ được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới.

Kỳ thi chứng chỉ TOP J được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong nhiều tình huống thực tế, như giao tiếp hàng ngày, làm việc, du lịch, học tập.

Hiện kỳ thi này được chia thành 5 cấp độ, theo thứ tự từ thấp đến cao là A, B, C, Pre-A và A+. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và yêu càu tương ứng. Để đạt được chứng chỉ TOP J, bạn cần đạt điểm tối thiểu ở mỗi phần thi là nghe, đọc, viết và nói.

Chứng chỉ tiếng Nhật NAT TEST

NAT-TEST là kỳ thi lấy chứng chỉ được tổ chức bởi Ủy ban Quản lý Japanese NAT-TEST tại hơn 13 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kỳ thi NAT TEST được xây dựng dựa trên cấu trúc của JLPT, nhưng có một số điểm khác biệt như thời gian thi, số lượng câu hỏi, độ khó.

Chứng chỉ NAT-TEST được chia thành 5 cấp độ từ thấp đến cao, tương ứng từ 5Q đến 1Q. Mỗi cấp độ có một số giờ học, số lượng từ vựng và yêu cầu tương ứng.

Chứng chỉ BJT

Chứng chỉ Business Japanese Proficiency Test (BJT) là chứng chỉ thương mại, được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Nhật qua 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu về kinh tế, thương mại. Chứng chỉ này phù hợp cho người đi làm và muốn tìm việc làm liên quan đến lĩnh vực thương mại.

Bài thi BJT sẽ được tính dựa theo thang điểm từ 0 - 800, chia thành 6 cấp độ từ J5 - J1+. Chứng chỉ BJT không đánh giá đậu hay trượt, việc cấp chứng chỉ tương ứng với số điểm đạt được trong kì thi,

Trên đây là top những chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến và giá trị nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và khả năng của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Các ngành ngôn ngữ đang ngày càngnhận về được nhiều sự quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ nào đang trở thành xu hướng hiện nay mà các thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN