Cách chức hiệu trưởng trường tiểu học vì gây thương tích cho học sinh

Sự kiện: Giáo dục
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TPHCM) bị cách chức vì gây thương tích cho học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung.

Trường Tiểu học Tân Phú Trung nơi xảy ra sự việc

Trường Tiểu học Tân Phú Trung nơi xảy ra sự việc

Ông Phúc bị cách chức vì trước đó đã gây thương tích cho học sinh. UBND huyện Củ Chi đánh giá hành động của ông Phúc vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử của nhà giáo và vi phạm về nghĩa vụ của viên chức, tạo nên dư luận xấu về hình ảnh của người thầy. Đồng thời làm giảm niềm tin của phụ huynh, học sinh đối với cán bộ quản lý, giáo viên của Trường tiểu học Tân Phú Trung và làm giảm uy tín của ngành giáo dục huyện.

Thường trực UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Phúc bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu và những công việc đang đảm nhiệm cho ông Phạm Đăng Tùng - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung trước ngày 31/5.

Trường tiểu học Tân Phú Trung gửi biên bản bàn giao về phòng Tài chính - Kế hoạch huyện và phòng GD&ĐT huyện để thẩm tra. Sau khi có ý kiến của 2 cơ quan trên, Trường tiểu học Tân Phú Trung thực hiện công tác bàn giao có sự chứng kiến của đại diện Đảng uỷ - UBND xã Tân Phú Trung, lãnh đạo nhà trường và công đoàn trường, đồng thời báo cáo kết quả về UBND huyện.

Trước đó, ngày 21/3, Tiền Phong đã đưa tin về sự việc ông Phúc khiến học sinh bị chảy máu đầu. Tuy nhiên, ông Phúc khẳng định đây không phải hành động cố ý mà do khi ông gõ song loan (nhạc cụ) xuống bàn thì em học sinh quay đầu lại nên vô tình bị trúng.

Theo tường trình của ông Phúc, trong quá trình học, thấy em M.P. (tên học sinh trong vụ việc) không tập trung học nên ông Phúc nhắc nhở nhiều lần và đến sau lưng học sinh này hướng dẫn em. Khi ông Phúc vừa cầm song loan gõ để học sinh chú ý, vừa hỗ trợ P. lấy dụng cụ học tập thì chẳng may P. quay đầu lại nên trúng làm đầu em bị trầy xước và chảy máu.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Phúc cho biết đã lấy dụng cụ y tế tại lớp để cầm máu cho em và sát trùng vết thương. Sau đó, gọi điện cho phụ huynh của học sinh trình bày vụ việc và cùng đưa học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để kiểm tra vết thương. Bác sĩ khám và cho biết vết thương nhỏ, không sâu, bé không có triệu chứng chóng mặt nên cho thuốc về nhà uống và theo dõi.

Nguồn: [Link nguồn]

Mạng xã hội lan truyền tin hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Phú Trung đánh học sinh chảy máu đầu. Chính quyền địa phương đang xác minh vụ việc. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhàn Lê ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN