Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Một giáo viên mầm non ở TQ đã trừng phạt 2 em nhỏ dưới ánh mặt trời như thiêu đốt, lý do được đưa ra là làm phiền những người khác trong giờ nghỉ trưa.

Sự kiện:

Giáo dục

Vụ việc gây phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội xảy ra vào trưa ngày 19 tháng 6 tại trường mẫu giáo Da Feng Che ở Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. Được biết, thông thường trẻ em ở các trường mầm non Trung Quốc đều được cho ngủ trưa để tiết kiệm năng lượng cho các hoạt động vào buổi chiều.

Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng - 1

Tuy nhiên, trong video được lan truyền thì có 1 cậu bé và 1 cô bé được cho là mải chơi đã ảnh hưởng đến các bạn cùng lớp. Kết quả là giáo viên (chưa xác định danh tính) đã phạt 2 em này ra ngoài sân và nằm trên mặt đất. Trong khi cậu bé đang nằm đắp chăn giữa sân nắng thì cô bé được nhìn thấy đang đứng gần đó.

Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng - 2

Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng - 3

Nhiệt độ trong khu vực được báo cáo lúc đó khoảng 33 độ C, theo tờ South China Morning Post cho hay. Sự việc sau khi lan truyền trên MXH khiến chính cơ quan điều tra ngay lập tức vào cuộc. Chính quyền thành phố thông báo rằng người giáo viên kia bị đuổi việc và nhà trường bị yêu cầu phải đóng cửa.

Mặc dù đã có nhiều tin tức về bạo hành học sinh, trẻ em nhưng sự việc mới nhất này vẫn khiến cộng đồng mạng trong và ngoài Trung Quốc bàng hoàng, sửng sốt. Ai nấy cũng đều tỏ ra phẫn nộ trước cách phạt vô nhân tính của người giáo viên kia.

Phẫn nộ trường học TQ phạt trẻ đắp chăn, nằm giữa trời nắng - 4

Một người đã bình luận: "Nếu không đủ kiên nhẫn với trẻ em, xin đừng làm giáo viên mầm non".

Một người khác viết thêm: "Người giáo viên này có vấn đề về tâm thần. Tôi khuyên nên đưa người này vào bệnh viện tâm thần".

"Người lớn thậm chí không thể chịu đựng được thời tiết nóng nực này, làm sao người ta có thể nhẫn tâm để 2 đứa trẻ bé tí nằm ngủ giữa sân nắng như vậy được. Thật quá độc ác", một người để lại bức xúc.

TQ: Giáo viên mẫu giáo chia sẻ ảnh bộ phận sinh dục của bé trai

Mới đây, các nhà chức trách ở Trung Quốc đã sa thải 2 nhân viên cấp cao tại một trường mẫu giáo, họ đã bắt giữ 3...

Theo Phan Hằng (Theo Nextshark) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục