Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho người nghèo

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 09:44 AM (GMT+7)

Một tu sĩ nghèo trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm vì giành được giải thưởng danh giá nhất dành cho giáo viên. Anh đã cạnh tranh với 10.000 đề cử từ 179 quốc gia và mang về giải thưởng trị giá 1 triệu đô la.

Sự kiện: Giáo dục

  

Peter Tabichi là một giáo viên dạy môn khoa học ở Kanya, nơi 95% người dân sống trong nghèo khổ. Các lớp học ở đây lúc nào cũng quá đông, đôi khi có thể lên tới 80 học sinh trong một lớp. Hơn nữa, học sinh ở  đây phải đi bộ hàng chục cây số mới đến được lớp học.

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 1

Peter đã dành 80% thu nhập của mình để hỗ trợ những học sinh không thể trả tiền mua sách, đồng phục và không thể tiếp tục học. Anh nói rằng mình sẽ dành phần lớn số tiền thưởng để hỗ trợ người nghèo.

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 2

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 3

Ngôi trường anh đang dạy ở một khu vực rất hẻo lánh, “hầu hết học sinh ở đây đều đến từ những gia đình rất nghèo, thậm chí cả bữa ăn sáng cũng không có”, Peter nói trong bài phát biểu sau khi giành giải thưởng giáo viên danh dự toàn cầu. Anh nói rằng mình muốn dành hết tất cả những gì bản thân có để cống hiến cho giáo dục và khoa học. Học sinh của anh cũng giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, được nhận vào những trường đại học danh giá.

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 4

Hằng ngày, học sinh và giáo viên tại ngôi trường anh đang công tác luôn phải đối diện với việc thiếu các dụng cụ học tập cũng như sách giáo khoa. Vì trường học không có Internet nên anh thường đến một quán cà phê cách đó rất xa để tải tài liệu học tập.

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 5

Peter không chỉ là một giáo viên khoa học, anh muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về truyền thống của những cô gái kết hôn quá sớm, bằng cách khuyến khích đến trường học.

“Châu Phi sẽ không còn là nơi có trình độ dân trí thấp nữa, một ngày nào đó nơi này sẽ sản sinh ra các nhà khoa học, kỹ sư, doanh nhân nổi tiếng”, Peter nói.

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho  người nghèo - 6

Tổng thống Kenya chúc mừng Peter vì thành tích đáng kinh ngạc và cùng với sự cống hiến thầm lặng. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng đến nhiều người, anh đã cho mọi người thấy được học sinh của mình cũng có thể cạnh tranh với những người giỏi trên khắp thế giới.

Cậu bé 12 tuổi cõng bạn khuyết tật đến trường suốt 6 năm

Cậu bé này đã được ca ngợi như một vị anh hùng vì đã giúp một người bạn cùng lớp bị khuyết tật đến trường suốt...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục