Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 09:30 AM (GMT+7)

Nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã lấy ví dụ thầy giáo của mình để chứng minh sự khác nhau giữa nhận thức cảm tính và nhận thức lý tính trong bài thi học kỳ 1 năm học 2019 – 2020.

Sự kiện: Giáo dục

Sau khi được thầy giáo chụp, đăng lên trên mạng xã hội Facebook kèm theo dòng Status “Hợp lý… rất hợp lý, bài thi ấn tượng nhất học kỳ”, bài thi kết thúc học kỳ 1 của một em học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện VạnNinh, tỉnh Khánh Hòa) đã nhận được hàng trăm lượt like và comment của cộng đồng mạng như “cho 10 điểm luôn thầy”, “yêu cầu thầy Tâm phải công tâm, minh bạch”, “đây chỉ là ví dụ thôi mà”, “học sinh dạo này thông minh quá”, thật biết cách lấy lòng mà” hay “lại làm sai nữa rồi, đề thầy cho khó quá”…

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1 - 1

Phần thi tự luận môn Giáo dục công dân của nữ sinh lớp 10.

Theo đó, trong bài thi môn Giáo dục công dân lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) có 2 phần gồm trắc nghiệm và tự luận. Trong phần tự luận, nữ sinh nữ sinh T.H.T (đã đổi tên) với sự ngưỡng mộ hay… thầy nên em đã lấy ví dụ chính thầy của mình là “Thầy Tâm đẹp trai” hay “Thầy Tâm siêu tốt bụng và nghiêm khắc” để chứng minh cho sự khác nhau giữa nhận thức cảm tính và nhận thức lý tính.

Cụ thể, trong câu hỏi phần tự luận “so sánh giữa nhận thức lý tính và nhận thức cảm tính”, nữ sinh T.H.T (học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Hồng Phong) đã lấy ví dụ nhận thức lý tính là “Thầy Tâm siêu tốt bụng và nghiêm khắc” và nhận thức cảm tính là “Thầy Tâm đẹp trai” để chứng minh sự khác nhau.

Trao đổi với PV Infonet, thầy Nguyễn Tâm – Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện VạnNinh, tỉnh Khách Hòa) cho biết, “đây là trưởng hợp đầu tiên gặp học sinh do mình giảng dạy lấy ví dụ về thầy hay và 2 ví dụ của em nữ sinh đều đúng, đạt điểm tối đa câu hỏi đó”.

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1 - 2

Dòng status của thầy giáo và hình ảnh bài thi được đăng trên Facebook.

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1 - 3

Những bình luận của cộng động mạng xã hội Facebook về ví dụ của nữ sinh lớp 10.

Nữ sinh lớp 10 lấy thầy giáo làm ví dụ ‘cực hay’ trong bài thi học kỳ 1 - 4

Các bình luận đều nói đến thầy giáo và học sinh.

Được biết, thầy Nguyễn Tâm tốt nghiệp Trường ĐHSP Huế và đến giảng dạy môn Giáo dục công dân tại Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) gtừ năm 2013 đến nay.

Nguồn: https://infonet.vn/nu-sinh-lop-10-lay-thay-giao-lam-vi-du-cuc-hay-trong-bai-thi-hoc-ky-1-post327...

Học sinh cả gan ”thả thính” giáo viên và cái kết không thể đắng hơn

Một học sinh đã dám cả gan "thả thính" giáo viên để rồi phải nhận cái kết nhớ đời.

Theo Hà Oai (Infonet)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung