Nữ sinh Hà Nội thần tốc chinh phục từ khóa Vượt chướng ngại vật Olympia

Sự kiện: Giáo dục

Không chỉ giải từ khóa một cách nhanh chóng, nữ sinh còn gây ấn tượng bởi món đồ đặc biệt mang theo bên mình.

Trận thi tuần 2 tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Tạ Quang Phương (THPT Kim Anh, Hà Nội), Đoàn Thị Bích Loan (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), Ngô Quỳnh Chi (THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình - Hà Nội) và Nguyễn Minh Khoa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng).

Trải qua 4 vòng thi các thí sinh nhiều lần trải qua các câu hỏi liên quan đến chủ đề Tết Nguyên đán. Qua đó, khán giả vừa được theo dõi sự rượt đuổi điểm số vừa được ôn lại những nét văn hóa truyền thống.

Trong phần thu "Khởi động", Minh Khoa đã nhanh chóng chiếm ưu thế khi liên tục giành được điểm trong hai lượt thi 60 giây và 90 giây, qua đó dẫn đầu với số điểm 150.

Phần thi "Vượt chướng ngại vật" có ẩn số 2 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong câu thành ngữ sau: Nợ như... Chổm? Bích Loan, Quỳnh Chi và Minh Khoa ghi điểm với đáp án "Chúa".

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên lật mở, Quỳnh Chi đã nhấn chuông trả lời từ khóa là "Hổ" để nâng khép lại phần thi thứ hai.

Nữ sinh Hà Nội thần tốc chinh phục từ khóa Vượt chướng ngại vật Olympia - 1

Nữ thí sinh Quỳnh Chi nhanh chóng giải được từ khóa trong phần thi "Vượt chướng ngại vật".

Sau 2 phần thi, Minh Khoa vẫn xếp ở vị trí đầu tiên với 160 điểm, Quỳnh Chi 140 điểm, Bích Loan 90 điểm và Quang Phương 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Minh Khoa vẫn dẫn đầu với 270. Tiếp đến, Bích Loan 230 điểm, Quỳnh Chi 180 điểm, Quang Phương 60.

Sau phần thi "Về đích", Minh Khoa là thí sinh giành được vòng nguyệt quế với 270 điểm. Bích Loan, Quỳnh Chi, Quang Phương lần lượt về chỗ với 250, 220, 70 điểm.

Nữ sinh Hà Nội thần tốc chinh phục từ khóa Vượt chướng ngại vật Olympia - 2

Minh Khoa giành được vòng nguyệt quế với 270 điểm.

Ngoài phần giải từ khóa "nhanh như chớp" ở vòng thi "Vượt chướng ngại vật", cô bạn Quỳnh Chi còn khiến khán giả ấn tượng với một món đồ kỳ lạ mang theo bên mình. Cụ thể, món đồ này là album của nhóm nhạc TXT. Đây được xem là sở thích của cô bạn mang theo để có thể may mắn hơn trong cuộc thi. Ngoài ra Quỳnh Chi còn chia sẻ cô có rất nhiều sở thích như nhảy, tập võ và đọc sách,...

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nu-sinh-ha-noi-than-toc-chinh-phuc-tu-khoa-vuot-chuong-ngai-vat-...

Loạt câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học tưởng chừng dễ nhưng thí sinh Olympia lại trả lời sai

Những câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học trong chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" tưởng chừng khá đơn giản nhưng...

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung