Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm chuẩn sau khi lọc ảo

86 trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8 sau khi tiến hành lọc ảo 8 lần.

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm chuẩn sau khi lọc ảo - 1

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thành viên nhóm xét tuyển phía Nam cho biết, 9h ngày 3/8, nhóm xét tuyển phía Nam sẽ chạy lọc ảo lần đầu tiên sau khi nhận dữ liệu từ Bộ GDĐT. Nhóm thực hiện lọc ảo 8 lần trước khi công bố điểm chuẩn vào tối ngày 5/8.

Về nguyên tắc lọc ảo của nhóm xét tuyển phía Nam, ĐH Quốc gia TP.HCM là đơn vị đóng vai trò đơn vị điều phối và hỗ trợ kỹ thuật. Nhóm có ban điều hành để thống nhất và chỉ đạo mọi hoạt động, tổ kỹ thuật, thư ký để hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hậu cần trong việc vận hành phần mềm.

Các trường thành viên của nhóm tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc tuyển sinh bao gồm xác định tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành, nhóm ngành, chương trình...

Nhóm chỉ thực hiện lọc ảo trên danh sách thí sinh trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành chương trình của các trường thành viên trong nhóm. Tôn trọng tuyệt đối tỷ lệ gọi trúng tuyển và điểm chuẩn của các trường thành viên.

Các trường thành viên trong nhóm, ban điều hành của nhóm phải tuân thủ tuyệt đối bảo mật thông tin của trường mình và các trường trong nhóm.

Trong 2 lần lọc ảo cuối cùng của ngày 5/8, các trường thành viên có trách nhiệm giới hạn việc thay đổi tỷ lệ gọi trúng tuyển không quá 10% cho ngành, nhóm ngành, chương trình so với số lượng gọi trúng tuyển lần ngay trước.

Đại diện một số trường cho biết, do năm nay đề thi phân hóa cao, phổ điểm thấp hơn năm 2017, lượng thí sinh có điểm số trung bình lớn, nhiều thí sinh đã chọn phương án an toàn là xét tuyển học bạ song song với xét tuyển điểm số kì thi THPT Quốc gia. Do đó, các trường sẽ gặp khó khăn trong việc lọc ảo và dự trù thí sinh thực sự nhập học.

Nguyên tắc lọc ảo của các trường trong nhóm lọc ảo là tự chủ động xác định điểm chuẩn trúng tuyển cũng như số sinh viên trong các ngành của trường. Sau đó, tổng hợp danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển gửi lên hội đồng lọc ảo.

Hệ thống lọc ảo sẽ đánh dấu các thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng có ưu tiên cao hơn vào các trường khác trong nhóm và trả danh sách cho các trường.

Trong quá trình lọc ảo, các trường tiếp tục xét tuyển và nạp danh sách trúng tuyển cập nhật.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2018: Thí sinh đổ xô vào khối ngành Kinh doanh

Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH vừa qua, có khoảng 45% số thí sinh điều chỉnh lại nguyện vọng....

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Infonet)
Điểm chuẩn đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung