Nhà thầu "đấu" nhà trường, HS nghỉ học

Hàng trăm học sinh Trường THPT Trần Cao Vân (Quy Nhơn, Bình Định) phải nghỉ học, do mâu thuẫn giữa nhà trường và nhà thầu thi công công trình.

Việc đơn vị thi công kiên quyết không tháo dỡ hệ thống giàn giáo đòi hiệu trưởng nhà trường thanh toán hơn 600 triệu đồng chi phí sửa chữa, làm cho kế hoạch nhập học của gần 1.700 học sinh Trường THPT Trần Cao Vân phải dừng lại.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tranh chấp kéo dài từ ngày 3/8 đến nay, theo Hiệu trưởng Lê Đình Tạo, là do đơn vị thi công chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định, nên nhà trường không thể thanh toán.

Nhà thầu "đấu" nhà trường, HS  nghỉ học - 1
Thông báo nghỉ học

Trong khi đó, đại diện đơn vị thi công - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Mê Kông Huỳnh Văn Dung - khẳng định, đơn vị đã cơ bản hoàn tất các hạng mục thi công theo cam kết.

“Tiến độ công trình cũng đã xong đến 90% nhưng chúng tôi chưa nhận được một đồng tạm ứng nào từ chủ đầu tư. Nếu bây giờ tháo gỡ thiết bị xây dựng thì coi như chúng tôi mất trắng”.

Ông Dung cho biết thêm, nếu nhà trường không thanh toán, chúng tôi không thể tháo giàn giáo, bàn giao mặt bằng cho đến khi nhà trường và các cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng.

Tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Bạn muốn là người biết Điểm Chuẩn ĐH-CĐ 2012 Nhanh nhất, chính xác nhất! Hãy soạn tin:

DC MÃTRƯỜNG NĂM gửi đến 8502

Ví Dụ: Để tra điểm chuẩn năm 2012 của trường ĐH Kinh tế quốc dân soạn tin:
DC KHA gửi đến số 8502, để tra điểm chuẩn năm 2011 soạn DC KHA 2011 gửi đến số 8502.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hương (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN