Kỳ thi THPT năm 2020, thí sinh có thi trên máy tính?

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 09:17 AM (GMT+7)

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết thông tin về việc có hay không thực hiện thí điểm việc thi trên máy tính đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn có 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó, chỉ có bài thi môn Ngữ văn các thí sinh thi theo hình thức tự luận, các môn khác theo hình thức trắc nghiệm.

Về việc thí điểm việc thi trên máy tính đối với kỳ thi THPT quốc gia, ông Trinh cho biết, Bộ GD-ĐT đang tính toán để thí điểm việc này từ kỳ thi năm 2021 ở những nơi sẵn sàng về điều kiện và học sinh tự nguyện tham gia.

Kỳ thi THPT năm 2020, thí sinh có thi trên máy tính? - 1

Bộ GD-ĐT đang tính toán để thí điểm việc này từ kỳ thi năm 2021 ở những nơi sẵn sàng về điều kiện và học sinh tự nguyện tham gia.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh cũng, Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông. Bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh.

Kết quả thi có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông; làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp theo tinh thần tự chủ tuyển sinh đã được quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ bảo đảm sự đồng bộ và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Chuẩn bị điều kiện để thí điểm xây dựng các ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa phục vụ cho kiểm tra đánh giá thường xuyên các môn học ở cấp THPT.

Trước đó, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 với 3 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, giáo dục dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/ky-thi-thpt-nam-2020-thi-sinh-co-thi-tren-may-tinh-1040573.ht...

Thi THPT Quốc gia trên máy tính: Kết quả có luôn sau khi thi

Rất có thể từ năm 2021, Việt Nam sẽ có kỳ thi THPT Quốc gia thực hiện làm bài thi trên máy tính. Đây là hình thức thi phổ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT