Kỳ thi CĐ: 39 thí sinh và 5 cán bộ bị kỷ luật

Theo báo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong đợt 3, kỳ thi cao đẳng ở tất cả các khối thi, trên cả nước có 39 thí sinh và 5 cán bộ coi thi bị xử lý, kỷ luật.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, kết thúc đợt thi, có 39 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó có 35 thí sinh bị đình chỉ thi và 4 thí sinh bị khiển trách. 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 cán bộ bị đình chỉ và 2 cán bộ bị khiển trách.

Nhận định ban đầu, đề thi kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2013 được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót, nội dung của đề thi nằm trong chương trình THPT.

Kỳ thi CĐ: 39 thí sinh và 5 cán bộ bị kỷ luật - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi cao đẳng năm 2013

Quy chế tuyển sinh tại các hội đồng thi nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, tiếp tục tham gia điều tiết trật tự giao thông được đảm bảo, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, an toàn...

Đợt 3, kỳ thi cao đẳng, có 135 trường tổ chức thi; 327 điểm thi; 9.512 phòng thi; 27.740 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đăng kí dự thi 341.612. Thí sinh  đến làm thủ tục dự thi thực tế 229.105. Tỷ lệ thí sinh đăng kí dự thi so với thí sinh đến dự thi đạt 67,07%.

Trong ngày thi thứ nhất (15/7), tại điểm thi Trường trung học Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra sự cố giao nhầm đề thi. Cán bộ tham gia coi thi tại hội đồng thi trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã giao nhầm hai túi đề thi cho hai cán bộ coi thi ở hai phòng thi khác nhau. Tuy nhiên, thanh tra ở hội đồng này đã phát hiện và giữ lại hai túi đề thi, đồng thời lập biên bản và xử lý đình chỉ thư ký giao nhầm hai túi đề thi.

Tại điểm thi Trường THCS Phan Tây Hồ, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, điểm thi của trường cao đẳng Bách Việt có 2 giám thị bị đình chỉ coi thi vì phát đề trước 5 phút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN