Học lực khá trở lên được thi học sinh giỏi quốc gia

Sự kiện: Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Thông tư 02/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Theo đó, Bộ GD-ĐT điều chỉnh đối tượng và điều kiện dự thi. Cụ thể, thí sinh là học sinh đang học ở cấp THPT, xếp loại hạnh kiểm (hoặc rèn luyện) và học lực (hoặc học tập) từ khá trở lên theo kết quả cuối kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi có thể được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Về số lượng thí sinh, đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi (trừ Hà Nội) có tối đa 6 em. Đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD-ĐT xét tăng đến tối đa 10 thí sinh.

Đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị dự thi Hà Nội có tối đa 12 thí sinh. Đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ GD-ĐT xét tăng đến tối đa 20 thí sinh...

Thông tư 02/2023 có hiệu lực từ ngày 21-2.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hoc-luc-kha-tro-len-duoc-thi-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-2023011...

Những bài tập về nhà đặc biệt cho học sinh dịp Tết 2023 'gây bão' dư luận

Bên cạnh những ý kiến xoay quanh việc có nên giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp Tết hay không, nhiều trường đã quyết định không hoặc có các đề bài "độc lạ"...

Chia sẻ
Theo Y.Anh (Người lao động)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung