Hóa ra, đây lại là ngành học thu hút hàng ngàn 'nhân tài' ở Việt Nam

Ngành học này đang dần nóng lên trong nhận thức của giới trẻ hiện nay, nhiều bạn trẻ ao ước sẽ có cơ hội được tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm để cống hiến cho đất nước.

Tại sao nhiều bạn trẻ lại chọn ngành Y?

Ước mơ có được cho mình một công việc làm yêu thích, một môi trường làm việc ổn định hầu hết là mong muốn của các bạn sinh viên. Tâm điểm “Nhất Y Nhì Dược” đang dần nóng lên trong nhận thức của giới trẻ hiện nay, nhiều bạn trẻ ao ước sẽ có cơ hội được tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm để trở thành nhân viên ngành Y.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam - là trường đại học chuyên về ngành y khoa tại Việt Nam. Trường có sứ mệnh đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Để phục vụ cho các thí sinh và phụ huynh tham khảo, chúng tôi sẽ thống kê mức điểm chuẩn trong 3 năm gần đây của trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Điểm chuẩn Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây

Điểm chuẩn Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây (Ảnh: TL)

Điểm chuẩn Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây (Ảnh: TL)

Điểm chuẩn Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây (Ảnh: TL)

Điểm chuẩn Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm gần đây (Ảnh: TL)

Năm ngoái, điểm chuẩn xét theo điểm tốt nghiệp THPT của trường Đại học Y Dược TP.HCM từ 19 đến 27,34. Y khoa là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất. Trường áp dụng mức học phí khoảng 42 - 77 triệu đồng/năm học, cao nhất ngành Răng - Hàm - Mặt.

Năm nay, trường Đại học Y Dược TP.HCM dự kiến tuyển sinh hơn 2.500 sinh viên (tăng 100 so với năm ngoái) và mở mới ngành Hóa Dược. Nhà trường sẽ tuyển sinh với 4 phương thức gồm:

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xét kết quả kỳ thi SAT, xét tuyển thẳng. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên nhà trường có phương thức xét tuyển bằng điểm SAT với hai ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt (5% chỉ tiêu).

Cụ thể, với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi SAT, nhà trường chỉ xét tuyển những thí sinh có kết quả SAT từ 1.340 điểm trở lên. Thời hạn chứng chỉ SAT còn hiệu lực 2 năm tính đến ngày hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển.

Nguồn: [Link nguồn]

Trước đây, ngành Y chỉ xét các tổ hợp B00, A00, A01, D08, B01,... Tuy nhiên, hiện nay, đối với những bạn không xuất sắc các môn tự nhiên vẫn hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển ngành Y dược.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN