Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất
Bộ GD-ĐT giảm chỉ tiêu tuyển sinh hàng loạt trường ĐH 25/05/2018 10:00:00 Bộ GD-ĐT ngày 23-5 cho biết Bộ này vừa tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ sở đào tạo nhằm kiểm soát các nội dung thông tin đã kê khai và xác định điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế.
Sao lại phải thi liên thông lên ĐH?

Sao lại phải thi liên thông lên ĐH?

21/05/2018 10:55:24 Theo quy chế hiện hành, thí sinh tốt nghiệp trung cấp, CĐ muốn liên thông lên ĐH buộc phải thi đầu vào trong khi hiện thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển ĐH chính quy
Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Khi đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí nếu đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ, trung cấp ngành đào tạo giáo viên. Nhưng vấn đề ở chỗ, tiền đã nộp sẽ không được trả lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc giảm nguyện vọng so với lần đăng ký đầu tiên.
Sẵn sàng hạ sàn để tuyển sinh

Sẵn sàng hạ sàn để tuyển sinh

Theo quy chế tuyển sinh ĐH 2018, Bộ GD&ĐT chỉ quy định điểm sàn đối với các ngành đào tạo sư phạm. Còn lại, các trường được phép tự xác định điểm sàn. Không còn quy định điểm sàn, lập tức một số trường đã công bố hạ sàn để tuyển sinh và để… tồn tại.
Trường ĐH tốp trên có "thả nổi" điểm sàn?

Trường ĐH tốp trên có "thả nổi" điểm sàn?

Năm 2018, các trường tự xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, nếu các trường ĐH tốp trên hạ điểm sàn quá thấp sẽ làm mất cơ hội của thí sinh
Điểm sàn Đại học: Đã hết vai trò lịch sử

Điểm sàn Đại học: Đã hết vai trò lịch sử

Trong Thông tư hướng dẫn xét tuyển sinh ĐH 2018, Bộ GD&ĐT chính thức bỏ điểm sàn đối với các trường ĐH. Riêng ngành đào tạo sư phạm, Bộ sẽ quy định điểm sàn riêng. Thông tin này không mới nhưng phải chăng, điểm sàn đã hết vai trò lịch sử?
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang