Hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng loạt nam sinh xin lỗi toàn trường

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 15:29 PM (GMT+7)

Liên quan đến sự việc hiệu trưởng của một trường THCS lạm dụng tình dục hàng loạt nam sinh, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã giải trình với Bộ GD-ĐT.

Theo yêu cầu của ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Quản lý Cán bộ giáo dục, đề nghị Sở GD-ĐT Phú Thọ xác minh, báo cáo sự việc hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nam sinh Trường THPT Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, ngày 18/12, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã có công văn giải trình sự việc.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng loạt nam sinh xin lỗi toàn trường - 1

Ông Đinh Bằng My tại sân trường trước khi bị bắt.

Theo Sở GD-ĐT Phú Thọ, ngày 12/12/2018, khi có thông tin về việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có hành vi ứng xử không chuẩn mực với một số học sinh nam của nhà trường, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ đã về huyện Thanh Sơn để nắm bắt sự việc.

Sở GD-ĐT Phú Thọ đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn giao, cơ quan chức năng xem xét xác minh xử lý nghiêm vụ việc (nếu có vi phạm đạo đức nhà giáo). Ngày 14/12/2018, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn báo cáo tình hình sự việc.

Ngày 13/12/2018, UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh những nội dung liên quan đến thông tin ông Đinh Bằng My Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn bị nghi lạm dụng tình dục một số học sinh nam.

Sau hai ngày điều tra xác minh, ngày 15/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Bằng My, sinh năm 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can đối với ông Đinh Bằng My.

Theo Sở GD-ĐT Phú Thọ, ngay sau khi bị bắt, Hiệu trưởng Đinh Bằng My đã gửi lời xin lỗi tới tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Cũng theo Sở GD-ĐT, ngay khi phát hiện sự việc trên Sở GD-ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà ngành Giáo dục đã ban hành.

Cũng liên quan đến sự việc, Bộ trưởng GD-ĐT, Phùng Xuân Nhạ khẳng định: "Bộ GD-ĐT sẽ có hành động cụ thể để có một môi trường giáo dục trong sạch. Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm. Đối với các thầy cô phải nâng cao trách nhiệm của mình trong việc nắm bắt tâm lý học sinh".

Thông tin bất ngờ về hàng chục học sinh nghi bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tối 13-12 cho biết thông tin bất ngờ về hàng chục học sinh nghi bị Hiệu trưởng Trường...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh
Báo lỗi nội dung