Hà Nội điều chỉnh lịch học trước giờ G: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói gì?

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 15:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12/2021 được thực hiện trên cơ sở lắng nghe ý kiến đề xuất của các nhà trường, phụ huynh học sinh.

Sự kiện: Giáo dục

Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp.

Từ 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho học sinh khối 12 học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy.

Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp như cũ, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12/2021 được thực hiện trên cơ sở lắng nghe ý kiến đề xuất của các nhà trường, phụ huynh học sinh; đồng thời căn cứ trên điều kiện thực tế tình hình dịch bệnh nhằm mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chỉ bố trí cho học sinh lớp 12 đến trường 1 buổi/ngày; các nhà trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hà Nội điều chỉnh lịch học trước giờ G: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói gì? - 1

Học sinh đi học. (Ảnh: Tiền Phong). 

Liên quan đến việc Hà Nội điều chỉnh lịch học trước giờ “G”, TS.Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội cho biết: “Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội ra văn bản thì trường sẽ áp dụng, chứ không biết làm sao bây giờ. Trường đang lên kế hoạch giảng dạy cho phù hợp. Dù giáo viên có vất cả hơn vì có giáo viên dạy cả khối 12 (trực tiếp), có giáo viên dạy cả khối 10, 11 (trực tuyến)”.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên, Hà Nội cũng cho biết, trường đang lên kế hoạch giảng dạy cho học sinh.

“Dù học sinh đi học trực tiếp hay gián tiếp, nhà trường cũng không có khó khăn, hay bất cập gì”, bà Hiền cho hay.

Trước đó, ngày 2/12, UBND TP Hà Nội phê duyệt đề xuất của Sở về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, được đi học trực tiếp từ 6/12. Ngày 3/12, Sở GD&ĐT có thông báo tới các trường để triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại thành phố diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó nhiều ca cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi cho học sinh trở lại.

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 12.710 ca mắc COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 5.023 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 7.687 ca.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-dieu-chinh-lich-hoc-truoc-gio-gso-giao-duc-va-dao-tao-ha-noi-noi-gi-502...

Hà Nội ”chốt” trước giờ G: Chỉ lớp 12 đi học trực tiếp, luân phiên 50%/ngày

Theo đó, chỉ học sinh lớp 12 các trường THPT đi học trực tiếp, còn học sinh lớp 10 và 11 tiếp tục học trực tuyến.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung