Hà Nội đã chấm xong bài thi trắc nghiệm: Liệu có mưa điểm 10?

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao cho ĐH Quốc Gia Hà Nội phụ trách chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thành phố Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ngày 9/7, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao cho ĐH Quốc Gia Hà Nội phụ trách chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thành phố Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia.

ĐH QG HN đã hoàn thành chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 cho hơn 74.000 học sinh.

Theo đó, số bài thi bao gồm hơn 74.000 bài thi môn Toán, hơn 65.000 bài thi môn Ngoại ngữ, hơn 27.000 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và hơn 53.000 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

Hà Nội đã chấm xong bài thi trắc nghiệm: Liệu có mưa điểm 10? - 1

ĐH QG HN đã hoàn thành chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 cho hơn 74.000 học sinh ở Hà Nội.

ĐH QG HN cho biết, công tác chấm thi trắc nghiệm được thực hiện theo quy trình 5 bước: Nhận bài thi từ Hội đồng thi; Quét phiếu trả lời trắc nghiệm; Nhận dạng ảnh quét; Sửa lỗi kỹ thuật của phần mềm (nếu có); Chấm điểm.

ĐHQGHN đã cử 27 cán bộ tham gia chấm thi tự luận môn Ngữ Văn. Trước khi tham gia chấm thi, các cán bộ được Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN tập huấn, chạy thử nghiệm phần mềm để đảm bảo phần mềm được vận hành một cách nhuần nhuyễn, nghiêm túc, hạn chế tối đa sai sót.

ĐHQGHN đáp ứng được tiến độ và chất lượng chấm thi theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo sự công bằng, khách quan cho tất cả thí sinh.

Điểm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được công bố vào ngày 14/7.

Được biết, theo thống kê từ điểm thi THPT quốc gia năm 2018, Hà Nội có 46 bài thi đạt điểm 10.

Trong số này, môn Tiếng Anh có nhiều bài thi 10 điểm nhất là 28. Tiếp đó môn Giáo dục công dân có 11 bài và Địa lý có 4 bài.

Số bài thi đạt được mức điểm này ở mỗi môn Vật lý, Hóa học, Sinh học là 1.

Toán, Ngữ văn và Lịch sử là những môn không có điểm 10 nào.

Môn Toán có 85 bài thi đạt được điểm từ 9 trở lên. Điểm cao nhất môn Toán của Hà Nội là 9.6 (3 bài thi).

Môn Văn có 72 bài thi đạt được mức điểm từ 9 trở lên. Điểm cao nhất môn Ngữ văn của Hà Nội là 9.5 (1 bài).

Tiếng Anh cũng là môn có nhiều bài thi bị điểm liệt nhất với 112 bài thi. Môn có ít điểm liệt nhất là Giáo dục công dân.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 16-7. Từ ngày 14 đến 23-7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo của thí sinh. Hiệu trưởng trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất vào ngày 21-7

Năm nay, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe dự kiến trước ngày 21-7.

Các trường ĐH, CĐ sư phạm công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường dự kiến trước ngày 22-7.

Bộ GD-ĐT cảnh báo tin nhắn lừa đảo tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT cảnh báo thí sinh và người dân đề phòng, tránh nhắn tin tra cứu điểm thi từ các tổng đài.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung