Thi THPT quốc gia: 14/7 có điểm thi, khi nào thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng?

Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 09:01 AM (GMT+7)

Khi thay đổi nguyện vọng Bộ GD&ĐT quy định rõ, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định.

Bộ GD-ĐT cho biết, chậm nhất là ngày 14/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức. Các Sở GD-ĐT đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau mốc này.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu): Dự kiến trước 17 giờ ngày 2/8.

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: Dự kiến trước 17 giờ ngày 3/8.

Khi thay đổi nguyện vọng Bộ GD&ĐT quy định rõ, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT. Riêng các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Thi THPT quốc gia: 14/7 có điểm thi, khi nào thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng? - 1

Bộ GD-ĐT cho biết, chậm nhất là ngày 14/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Lưu ý thí sinh: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT).

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Cập nhật Phiếu ĐKXT của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT; trong trường hợp nhập sai thông tin so với Phiếu ĐKXT của thí sinh thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh;

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo phương thức trực tuyến, dự kiến từ 22.7 đến 17 giờ ngày 29.7.

Và thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển trong thời gian dự kiến từ 22.7 đến 17 giờ ngày 31.7.

Vì sao nhiều bạn học sinh lựa chọn Đại học Thành Đô là nơi để học tập?

A. Nơi đây đào tạo những sinh viên có phẩm chất đạo đức chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao.

B. Các hoạt động phong trào được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống, tăng cường gắn kết giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

C. Nhà trường kết hợp với Doanh nghiệp trong quá trình Đào tạo và Giảng dạy.

D. Sinh viên được phỏng vấn tuyển dụng ngay trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp

E. Môi trường đào tạo chuyên n, cơ sở vật chất đồng bộ Cảnh quan và không gian học tập đa chiều, năng động, thân thiện..

F: Tất cả các phương án trên

Kết quả: F.  Đại học Thành Đô là nơi đào tạo những sinh viên có phẩm chất đạo đức chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao, là nơi có các hoạt động phong trào được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống, tăng cường gắn kết giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường, nhà trường kết hợp với Doanh nghiệp trong quá trình Đào tạo và Giảng dạy, sinh viên được phỏng vấn tuyển dụng ngay trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp, môi trường đào tạo chuyên n, cơ sở vật chất đồng bộ Cảnh quan và không gian học tập đa chiều, năng động, thân thiện..

Trong thời gian tới Đại học Thành Đô sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng cơ bản đảm bảo điều kiện học tập của sinh viên. Xây dựng nhà trường ổn định lâu dài, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để phù hợp với quy mô đào tạo. Phấn đấu môi trường tốt nhất về cơ sở vật chất, xã hội và hỗ trợ học tập, gắn với việc mở rộng các cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin. Xây dựng và duy trì một môi trường sư phạm có chất lượng cao cho sự nghiệp giáo dục đại học.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất

Bộ GD-ĐT hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 nhanh nhất, chính xác nhất.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019